Home / Tin tức / Cách chọn màu sơn theo hướng của văn phòng làm việc

Cách chọn màu sơn theo hướng của văn phòng làm việc

Cách chọn màu sơn theo hướng của văn phòng làm việc là xu hướng xây văn phòng của gia chủ. Việc chọn màu sơn hợp hướng này có thể mang đến may mắn đồng thời giúp hỗ trợ năng lượng tích cực.

Hướng dẫn cách chọn màu sơn theo hướng của văn phòng làm việc

Bất kỳ môi trường văn phòng nào cũng có thể trở nên bận rộn hoặc căng thẳng, điều quan trọng là phải tìm cách làm cho không gian đó trở nên yên tĩnh nhất có thể. Một trong những cách tinh tế nhưng hiệu quả để thực hiện điều này là sơn tường dựa trên các nguyên tắc phong thủy. 

Văn phòng hướng Đông

Gia chủ có văn phòng hướng Đông nên chọn các màu chủ đạo là màu vàng hoặc cam để trang trí cho phòng. 

Hướng Đông là hướng của hành Mộc trong Ngũ Hành, nơi này có khí rất thịnh vượng. Hơn nữa Mộc sinh Thổ, màu vàng là màu tượng trưng cho đất nên cả 2 màu này đều rất hợp với hướng Đông.

Ngoài lấy màu sơn phòng là cam, vàng thì bạn cũng có thể chọn màu giấy dán tường hay chọn nội thất văn phòng bằng màu này để tạo vượng khí tốt hơn.

Văn phòng hướng Tây

Hướng Tây là hướng thuộc hành Kim. Theo thuyết Ngũ Hành thì Kim khắc Mộc sinh tài, màu tượng trưng cho hành Mộc lại là màu xanh do đó chủ nhân nên chọn màu này để sơn cho văn phòng.

chon mau son van phong theo huong
Chọn màu sơn theo hướng của văn phòng làm việc

Văn phòng hướng Nam

Hướng Nam là hướng thuộc hành Hỏa. Nếu muốn văn phòng của bạn được tiếp thêm sinh khí, vượng khí và tài lộc thì nên chọn các màu như trắng (thuộc hành Kim) hoặc các màu lạnh để có thể giảm hơi nóng từ hướng Nam.

Văn phòng hướng Bắc

Theo thuyết Ngũ Hành, Thủy khắc Hỏa sinh tài, chính vì vậy mà màu đỏ và tím, hồng là các màu chủ đạo nên sơn ở tường của văn phòng hướng Bắc nhằm tăng thêm vượng khí. 

Các hướng tứ ngẫu còn lại

Đối với các hướng tứ ngẫu bạn nên chọn màu sơn văn phòng như sau:

  • Tây Nam: Văn phòng hướng này không nên thiết kế quá rộng, màu sơn nên chọn là màu trắng, vàng đất hoặc màu cà phê chủ đạo.
  • Tây Bắc: Văn phòng hướng Tây Bắc nên thiết kế rộng rãi, thoáng mát. Nên chọn các màu như xanh và trang trí thêm nhiều thực vật phong thủy.
  • Đông Nam: Văn phòng ở hướng Đông Nam cần phải thiết kế sao cho tạo nhiều ánh sáng và tốt nhất  nên sử dụng màu trắng. Nam giới là chủ nhân văn phòng nếu sử dụng gam màu quá tối sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc.
  • Đông Bắc: Chủ nhân văn phòng hướng Đông Bắc nên chọn các màu như vàng hoặc màu gỗ, nên thiết kế văn phòng rộng rãi không quá hẹp.
lua chon mau son cho van phong dua theo huong
Cách chọn màu sơn hợp phong thủy cho văn phòng dựa theo hướng

Việc tiến hành chọn màu sơn hợp phong thủy xoay quanh việc bố trí môi trường xung quanh bạn theo cách cho phép các năng lượng tích cực lưu thông đều khắp căn phòng. 

Bằng cách tạo ra một bảng màu dựa trên những nguyên tắc này, sử dụng màu sắc của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ của phong thủy, bạn có thể giúp tạo ra một môi trường yên bình trong văn phòng của mình hoặc tiếp thêm năng lượng cho bản thân.

Màu sơn văn phòng theo ngũ hành

Năm yếu tố phong thủy Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi yếu tố được kết hợp với những màu sắc cụ thể, có những ảnh hưởng khác nhau đến cuộc sống công việc của bạn.

Kim

Hành Kim tượng trưng cho sự điềm tĩnh, sáng tạo, tổ chức và lập kế hoạch tốt và màu của nó là màu trắng.

Bạn có thể đã nhận thấy màu trắng phổ biến như thế nào trong trang trí kinh doanh.

Nếu bạn thấy mình ở trong một môi trường quá nhiều yếu tố hành Kim (màu trắng) hãy sử dụng các yếu tố khác để đưa nó về trạng thái cân bằng. Tính mát của Kim được kiểm soát bởi sự ấm áp của hành Hỏa, vì vậy hãy mang một số điểm nhấn màu đỏ vào văn phòng của bạn để tiếp thêm niềm đam mê và nhiệt huyết cho ngày làm việc.

Mộc

Yếu tố của sự khởi đầu mới, sự phát triển và tinh thần đồng đội, được thể hiện bằng màu xanh lam và xanh lục nhạt.

Màu ở hành Mộc hữu ích nhất khi bạn đang thực hiện các dự án mới, tạo ra cảm giác làm việc theo nhóm và phát triển. Khi doanh nghiệp của bạn được kết nối với tăng trưởng đầu tư hoặc khi bạn quan tâm đến khả năng phát triển chung sự nghiệp của mình.

mau son phong thuy cho van phong theo ngu hanh
Màu sơn phù hợp cho văn phòng làm việc theo ngũ hành

Thủy

Hành Thủy đại diện cho sự sáng suốt, nhận thức sáng tạo và sự bí ẩn. Màu của nó là màu đen và các sắc thái rất đậm của màu xanh lam.

Màu của hành Thủy thật tuyệt vời nếu bạn đang làm trong lĩnh vực sáng tạo, nơi các ý tưởng cần được tự do trôi chảy. Vì vậy, đó là một yếu tố tuyệt vời để sử dụng khi bạn cần khơi nguồn sáng tạo của mình và suy nghĩ thấu đáo về doanh nghiệp của bạn.

Hỏa

Hành Hỏa là yếu tố sặc sỡ nhất, chúng biểu thị năng lượng cao và khả năng tạo ra danh tiếng của doanh nghiệp bạn. Màu đỏ và hồng đậm đại diện cho hành Hỏa trong môi trường của bạn sẽ tạo nên sức sống mãnh liệt.

Sử dụng các màu thuộc hành Hỏa để tiếp thêm sức sống và niềm đam mê cho công việc kinh doanh của bạn. Những màu này đặc biệt quan trọng khi bạn đang thực hiện một hoạt động tiếp thị để tăng khả năng thành danh của công ty bạn. 

chon mau son cho van phong dua tren ngu hanh
Chọn màu sơn phù hợp cho văn phòng dựa trên yếu tố ngũ hành

Thổ

Màu sắc của hành Thổ là vàng, nâu – tượng trưng cho sự ổn định và nuôi dưỡng.   Là trung tâm của bản đồ Bát Quái, màu của hành Thổ được coi là màu của quyền lực, và sự kiểm soát tập trung.

Sử dụng màu của hành Thổ mang đến sự ổn định và giá trị cao. Các doanh nghiệp rất phù hợp để sử dụng màu từ màu hành Thổ bao gồm các công ty kế toán và luật, nơi một cách tiếp cận ổn định, có thẩm quyền là chìa khóa thành công.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn bố trí bàn làm việc cho văn phòng chuyên nghiệp

Đơn vị chuyển văn phòng trọn gói uy tín, chuyên nghiệp tại Kiến Vàng

Bạn đang có ý định chuyển văn phòng hoặc nơi kinh doanh của mình đến một địa điểm khác? Việc di dời văn phòng của bạn cần phải lường trước những trở ngại có thể xảy ra trong quá trình di chuyển và chuẩn bị thật kỹ càng cho chúng. Cách hiệu quả nhất để làm điều đó là thuê các dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói đặc biệt tại Kiến Vàng.

kien vang chuyen van phong tron goi
Đơn vị chuyển văn phòng trọn gói uy tín, chuyên nghiệp tại Kiến Vàng

Trong nhiều năm qua, Kiến Vàng đã có kinh nghiệm giúp các doanh nghiệp di chuyển các văn phòng với nhiều loại hình lớn nhỏ và độc đáo khác nhau. Chúng tôi hiểu rằng việc di dời văn phòng khiến doanh nghiệp tốn kém thời gian và tiền bạc. Đó là lý do tại sao các giải pháp trọn gói của Kiến Vàng được tạo ra để giúp việc di chuyển văn phòng của bạn trở nên tối ưu hơn bao giờ hết. 

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giá rẻ của Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giúp khách hàng di chuyển tất cả ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !