Home / Chuyển hàng hóa / Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ an toàn khi vận chuyển

Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ an toàn khi vận chuyển

Xã hội phát triển, kéo theo đó nhu cầu sử dụng các dịch vụ về vận tải tăng nhanh. Các loại hình dịch vụ như vận chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển hàng hóa giá rẻ,… hiện đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam. Vậy, để chuyển hàng hóa an toàn, không bị mất mát hoặc đổ vỡ, thì bạn nên làm như thế nào? Cùng chuyển nhà Kiến Vàng tìm hiểu cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ an toàn dưới đây bạn nhé!

Tầm quan trọng của việc đóng gói hàng dễ vỡ

Như các bạn đã biết, đóng gói hàng hóa là một công việc nhìn rất đơn giản, nhưng lại rất quan trọng trong ngành vận tải. Đặc biệt, nếu mặt hàng mà bạn vận chuyển là hàng dễ vỡ thì điều này lại càng cần thiết. Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu tầm quan trọng của việc đóng gói hàng hóa dễ vỡ:

Hàng hóa dễ vỡ là những mặt hàng được làm bằng vật liệu có khả năng chị lực kém. Nó có thể dễ bị hư hỏng do va đập trong quá trình vận chuyển. Hàng dễ vỡ thường bao gồm đồ điện tử có màn hình bằng thủy tinh, rượu bia và các món đồ dùng cá nhân được làm bằng thủy tinh, đồ lưu niệm, dược phẩm y tế đựng trong thủy tinh…

Đặc trưng cơ bản của hàng dễ vỡ là khả năng chịu lực kém nên khâu đóng gói chiếm một vài trò cực kì quan trọng. Đây là nhiệm vụ lớn đặt ra cho nhà vận tải. Việc hiểu đúng và biết cách đóng gói hàng dễ vỡ có các tác dụng sau:

 • Đóng gói đúng cách sẽ giúp quá trình vận chuyển, giao nhận hàng hóa thêm dễ dàng.
 • Đóng gói hàng hóa đúng cách đảm bảo sự an toàn tối đa cho mặt hàng mà bạn vận chuyển.
 • Đóng gói hàng hóa đúng cách hạn chế tối đa sự lãng phí thời gian cho việc giải quyết đền bù và khiếu nại thắc mắc.
tam quan trong cua viec dong goi hang hoa de vo
Tầm quan trọng của việc đóng gói hàng dễ vỡ

Nguyên tắc đóng gói hàng hóa dễ vỡ bạn cần tuân thủ

 • Đối với những loại hàng dễ vỡ thì chủ xe và chủ hàng cần sử dụng các thùng gỗ kín hay thùng xốp cứng chịu lực tốt để đóng gói hàng hóa. Những mặt hàng dễ vỡ không nên đặt cùng mà nên đặt cách xa nhau. Đặc biệt là các hàng hóa vận chuyển đường dài bắc – nam hoặc vận chuyển quốc tế.
 • Nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài thùng, không nên dùng dây thừng, dây vải … để buộc hàng.
 • Không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói hàng hóa vì khả năng chịu lực của những vật liệu này rất kém. Nên sử dụng băng dính cứng để bọc ngoài hàng hóa tránh dùng các loại dây thừng dây vải để buộc hàng.
 • Đối với các loại hàng hóa dễ vỡ có kích thước nhỏ, chủ hàng có thể sử dụng phương pháp đóng gói trong hộp, nghĩa là xếp chúng vào nhiều lớp hộp từ nhỏ đến lớn dần. Các phần nhô ra ngoài hay các cạnh sắc của sản phẩm có thể bọc bằng giấy pannen gấp hoặc các miếng lót để giảm thiểu khả năng va đập gây hư hại cho các loại hàng hóa khác.
 • Gói hàng phải có 1 bề mặt nhẵn, phẳng để đảm bảo dán được bill gửi.

>>> Xem thêm: Dịch vụ đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp Kiến Vàng

Hướng dẫn cách để đóng gói hàng dễ vỡ an toàn

Đầu tiên, chúng ta cần dùng những loại vật liệu chuyên dụng để đóng gói hàng hóa. Những loại vật liệu đóng gói có độ đàn hồi cao như xốp, thùng carton. Các vật liệu này có tác dụng đặc biệt trong việc hạn chế các lực đẩy trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Một số mặt hàng có thể sử dụng thùng gỗ hay thùng xốp cứng để đựng hàng hóa, kết hợp thêm các vật liệu chống sốc như bông, vải mềm để có thể đảm bảo các loại hàng hóa sẽ an toàn trong quá trình vận chuyển.

Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ:

 • Đối với hàng hóa đặc biệt như thủy tinh, gốm sứ, lọ, chai cốc chén, đèn thì quý khách nên sử dụng giấy bọt khí (hay còn được gọi là giấy gói Bubble, loại giấy có khả năng đàn hồi chống va đập cao) và sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton.
 • Đối với hàng hóa là chai lọ có chứa chất lỏng thì phải được bịt kín, dùng băng dính (hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm) quấn quanh miệng chai, đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài.
 • Đối với hàng điện tử như điện thoại, máy vi tính, lap top thì nên sử dụng chất liệu đệm là miếng bọt được làm từ chất liệu polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc giấy gói Bubble. Dùng giấy đệm bọc quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định chặt các góc quấn giấy bọ. Sau đó dùng thùng cactoon bọc phía ngoài.
 • Đối với hàng hóa có thể cuộn tròn như tranh, bản đồ thì nên cuộn tròn sản phẩm lại rồi cho vào ống nước (chất liệu nhựa) hoặc cuộng tranh, bản đồ… với các ống tròn bằng bìa cartoon cứng). Sau đó bịt kín 2 đầu bằng băng dính.
cach dong hang hoa de vo an toan
Cách để đóng gói hàng dễ vỡ an toàn

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách để đóng hàng hóa dễ vỡ. Hi vọng thông qua bài viết này, chủ hàng và chủ xe sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cho hành trình vận tải của mình. Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo: Dịch vụ chuyển hàng hóa Bắc Nam.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng

 • Trụ Sở: Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • VPGD: Số 14 Trương Hán Siêu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Chi nhánh phia Nam: Số 77 , Phạm Đăng Giảng, KP2 Phường Bình hưng, Q Bình Tân, TPHCM.
 • Điện thoại: 0422.626.262
 • Hotline: 0976. 28. 1111
 • Email:  kienvang2008@gmail.com
 • Website:  http://kienvang.net.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !