Home / Tin tức / Cây sen đá để bàn làm việc hợp với tuổi nào, mệnh nào

Cây sen đá để bàn làm việc hợp với tuổi nào, mệnh nào

Cây sen đá để bàn làm việc hợp với tuổi nào, mệnh nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn bởi loại cây này không những đẹp mắt mà còn giúp mang lại cho bạn không chỉ cảm giác êm dịu, thư thái và tập trung.

Cây sen đá để bàn làm việc hợp với tuổi nào, mệnh nào?

Mệnh của chủ nhân

Mệnh Mộc

Các loại cây sen đá có đặc điểm chung là chúng có màu xanh lá. Màu này rất phù hợp với những bạn có mệnh Mộc. 

cay sen da cho nguoi menh moc
Cây sen đá phù hợp với người mệnh Mộc

Mệnh Thổ

Một số màu khác của sen đá có thể hợp với mệnh Thổ như sen đá nâu, sen đá tím hoặc có viền đỏ.

cay sen da cho nguoi menh tho
Sen đá nâu, sen đá tím phù hợp với người mệnh Thổ

Mệnh Kim

Với người mệnh Kim, bạn có thể chọn loại sen đá móng rồng bởi chúng có các đốm trắng, hoặc nâu sẽ rất thích hợp với mệnh này. 

sen da mong rong cho nguoi menh kim
Sen đá móng rồng phù hợp với người mệnh Kim

Mệnh Hỏa

Đối với người mệnh Hỏa, bạn nên trồng sen đá Phật Bà, sen đá viền lửa bởi màu nóng rất thích hợp với người mệnh Hỏa.

sen da phat ba dep cho nguoi menh hoa
Cây sen đá viền lửa phù hợp với người mệnh Hỏa

Mệnh Thủy

Sen đá đều có thể thích hợp với các mệnh tuy nhiên chỉ duy nhất người mệnh Thủy là bạn không nên sử dụng sen đá để trưng bày trên bàn làm việc bởi sen đá không thể sống trong môi trường thủy sinh hay quá ẩm ướt.

Tuổi của nhân  

Tuổi thích hợp để trồng sen đá trên bàn làm việc nhất đó chính là tuổi Dậu và Hợi:

Tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu có đặc trưng là kỷ luật, có tổ chức đặc biệt với nam giới họ rất lịch lãm còn nữ giới họ rất chăm chỉ và có lòng yêu thương.

Với tính cách theo khuôn khổ, kỷ luật như thế thì người tuổi Dậu khi trồng sen đá trên bàn làm việc sẽ mang lại sự thoải mái cho đôi bên, đồng thời tăng hòa khí và mang lại năng lượng cho chủ nhân.

tuoi thich hop trong cay sen da
Cây sen đá để bàn làm việc phù hợp với người tuổi Dậu và tuổi Hợi

Tuổi Hợi

Tuổi Hợi khi đặt sen đá trên bàn làm việc sẽ mang lại giá trị tinh thần cao, khích lệ và tạo ra niềm tin đồng thời cũng giúp mang lại may mắn cho chủ nhân.

Nên tránh những gì khi đặt sen đá trên bàn làm việc?

Loại có gai quá nhọn

Năng lượng sắc bén đến từ những góc nhọn của các loại cây để bàn thường thấy sẽ ảnh hưởng đến chủ nhân. Các loại cây có thể đến từ các loại thực vật như cây xương rồng, đó là lý do tại sao cây này không khuyên dùng chúng trừ khi chúng rất nhỏ. 

Cây sen đá giả

Cây giả cũng thường không được coi là mong muốn trong phong thủy nhưng có thể được sử dụng trong không gian mà chúng là lựa chọn duy nhất, chẳng hạn như nhà nghỉ hoặc trong phòng không có ánh sáng tự nhiên.

khong trung sen da gia
Tránh trưng cây sen đá giả trên bàn làm việc

Sen đá chết hoặc sắp chết

Tương tự như cây giả, cây chết hoặc sắp chết cũng không phải là lý tưởng. Hãy cố gắng chăm sóc chúng thật tốt và phục hồi chúng( thực vật có khả năng phục hồi tốt hơn bạn có thể nghĩ) và nếu chúng thực sự không thể cứu chữa được nữa, đừng để chúng ở lại trên bàn.

Tránh các loại cây có phong thủy không tốt

Một số loại cây nhất định có thể mang lại ít năng lượng may mắn hơn, và do đó tốt nhất. Bạn nên giảm thiểu sự hiện diện của chúng hoặc sử dụng một số cây phong thủy khác để cải thiện năng lượng nếu bạn có những loại cây này.

  • Tránh những cây giả, mang lại năng lượng chết chóc.
  • Các loại cây có gai như xương rồng cũng được cho là mang lại năng lượng tiêu cực.
  • Tránh những cây có kiểu phát triển tán lá hướng xuống (lá rủ xuống thay vì mọc theo hướng lên trên) vì chúng có thể góp phần tạo ra sự buồn bã hoặc trầm cảm.
  • Tránh những loại cây gai nhọn, chẳng hạn như cây mẹt lưỡi.

Chăm sóc sen đá thế nào?

Tưới nước

Cây sen đá cần một lượng nước đáng ngạc nhiên để phát triển. Tuy nhiên, chúng không thích được tưới thường xuyên như hầu hết các loại cây trồng trong nhà khác. Bạn không nên tưới nước hàng ngày cho các loài sen đá văn phòng, đó là cách nhanh nhất để giết chúng.

Bạn chỉ nên lo lắng về việc lá sắp chết nếu những chiếc lá mới nhất hoặc trên cùng trên cây sen đá của bạn bị teo lại. Nếu chỉ là những cây gần đáy thân cây (gần đất nhất) thì bạn không cần lo lắng gì cả.

Tránh đặt sen đá ở chậu không thoát nước

Các loại chậu cây không có lỗ thoát nước thường không phải là giải pháp trồng sen đá lâu dài. Sen đá là loại không thể sống trong ẩm ướt quá lâu, vì vậy một cái chậu không thích hợp, không có chỗ nào để thoát nước ra ngoài, sẽ không làm cho cây sống thọ.

cham soc cay sen da
Cách chăm sóc cây sen đá

Rệp sáp

Một loại bọ xuất hiện rất thường xuyên là rệp sáp. Đây là những loài nhỏ bé da trắng, giữ chặt trên các cây sen đá.

Nếu sen đá của bạn bị rệp sáp, bạn sẽ cần xịt cồn tẩy rửa chúng và đổ cồn lên đất để giết bất kỳ trứng nào mà chúng có thể đã đẻ ra. 

Ánh sáng

Cây sen đá ưa ánh sáng và cần khoảng 6 giờ nắng mỗi ngày, tùy thuộc vào loại sen đá mà bạn trồng. Các loài sen đá mới trồng có thể bị cháy nắng dưới ánh nắng trực tiếp. Vì vậy bạn có thể cần dần dần cho chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoàn toàn hoặc cung cấp bóng râm bằng màn che cho chúng.

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, chìa khóa trao tay tại Kiến Vàng

Lập kế hoạch và tổ chức là những điều cơ bản cần thiết để hoàn thành một công việc chuyển văn phòng thành công. Là một công ty chuyển văn phòng trọn gói, đầy đủ dịch vụ – Kiến Vàng chuyên cung cấp các dịch vụ di chuyển văn phòng siêu tiết kiệm, chìa khóa trao tay nhằm duy trì kế hoạch của bạn đúng thời gian và đặc biệt là đúng ngân sách.

kien vang chuyen van phong tron goi
Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, chìa khóa trao tay tại Kiến Vàng

Trách nhiệm của chúng tôi là mang lại dịch vụ chất lượng cao nhất cho quý khách hàng. Điều đó có nghĩa là “chăm sóc” cho việc chuyển văn phòng của bạn từ nơi xuất phát đến nơi đến với những nhân viên tận tâm, làm việc chăm chỉ nhất để giữ cho bạn hài lòng. 

Tất cả mọi nhân viên tại Kiến Vàng đều có trách nhiệm với khách hàng trong từng bước của quy trình chuyển văn phòng đó là cam kết của chúng tôi. Liên hệ ngay với Kiến Vàng để có thể sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng tốt nhất!

>>> Xem thêm: Cách chọn màu sơn theo hướng của văn phòng làm việc

Có thể bạn quan tâm:

trang tri rem cua cong ty theo phong thuy

Hướng dẫn trang trí rèm cửa công ty theo phong thủy

Không gian nội thất là yếu tố tác động vô cùng mạnh mẽ đến chất ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Ngay !