Home / Tin tức / Chia sẻ kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư hiệu quả được nhắc đến ngay sau đây sẽ mang đến cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoài có thể giúp bạn hoàn thành tốt công việc mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp.

Thế nào là quản lý tòa nhà chung cư hiệu quả?

Để biết được một tòa nhà chung cư quản lý hiệu quả không, bạn có thể trả lời các câu hỏi sau đây:

 • Ban quản lý chung cư có phản hồi nhanh các yêu cầu bảo trì nếu có sự cố xảy ra không?
 • Cư dân có thể liên lạc với ban quản lý không?
 • Có số dịch vụ khẩn cấp nào mà cư dân có thể gọi trong trường hợp khẩn cấp như rò rỉ nước, các vấn đề liên quan đến vệ sinh khu ở, mất khóa, v.v. Đây là những mục quan trọng cần xem xét.
 • Ban quản lý có giải quyết thỏa đáng các vấn đề/mâu thuẫn phát sinh trong quá trình sinh sống và làm việc không?

Quản lý tòa nhà chung cư có rất nhiều vấn đề xảy ra thậm chí hàng ngày và hàng giờ. Một khu chung cư được quản lý tốt và hiệu quả là luôn hoàn thiện và có thể giao tiếp với cư dân của mình từ đó đảm bảo hoạt động liên quan đến chung cư để được diễn ra một cách tốt đẹp.

the nao la quan ly toa nha chung cu
Thế nào là quản lý chung cư hiệu quả?

Những thách thức của quản lý tòa nhà chung cư

Khi các vấn đề phát sinh, người quản lý tòa nhà là người mà người thuê và chủ sở hữu tìm kiếm giải pháp. Nếu người thuê có khiếu nại hoặc cần sửa chữa, người quản lý sẽ giải quyết. 

Nếu người thuê không tuân thủ các điều khoản của hợp đồng thuê, thì người quản lý cũng phải giải quyết vấn đề đó, ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải mời ra khỏi chung cư. Một nhà quản lý giỏi sẽ dành nhiều thời gian để xử lý trước các vấn đề bằng cách kiểm tra cơ sở và công trình để phát hiện các vấn đề tiềm ẩn.

quan ly toa nha chung cu hieu qua
Làm thế nào để quản lý chung cư tốt?

Nghĩa vụ khi quản lý tòa nhà chung cư

Muốn quản lý tốt và hiệu quả tòa nhà chung cư trước hết phải tuân theo pháp luật sau đó là tuân theo nguyên tắc chung của chung cư. Để quản lý hiệu quả và mang lại giá trị cho đôi bên, bạn không thể phân biệt đối xử giữa những người thuê nhà trên cơ sở như chủng tộc, màu da, tôn giáo, giới tính, tuổi tác hoặc người khuyết tật với một số ngoại lệ khác,…

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư hiệu quả

Thuê đơn vị quản lý tòa nhà chung cư chuyên nghiệp

Có một số lý do tích cực để thuê người quản lý chung cư, hầu hết đều xoay quanh mong muốn có một bên có kinh nghiệm nhằm tiết kiệm thời gian cho chủ nhà trong một loạt các vấn đề liên quan đến việc cho thuê.

 • Đảm bảo quá trình hoạt động của chung cư được diễn ra suôn sẻ hơn đồng thời có những quy định về an ninh, an toàn cho cư dân.
 • Đảm bảo tối thiểu các sự cố có thể xảy ra bằng việc kiểm tra định kỳ và sửa chữa, nâng cấp hạ tầng.
 • Tối ưu được các chi phí từ việc quản lý riêng lẻ thông thường.
 • Cư dân sống trong chung cư cũng có thể nhận được cuộc sống hoàn toàn thoải mái và hài lòng,…
thue don vi quan ly toa nha chung cu
Thuê đơn vị quản lý chung cư chuyên nghiệp, uy tín

Ngoài ra, một công ty quản lý chung cư chuyên nghiệp có thể sẽ có những nhà cung cấp ưu tiên mà họ làm việc để có mức giá tốt hơn cho các vấn đề bảo trì và sửa chữa.

Một số lý do thúc đẩy bạn nên thuê một đơn vị quản lý chung cư chuyên nghiệp:

 • Bạn quá bận và việc thuê quản lý có thể giảm bớt căng thẳng, người có thể giúp bạn giữ mọi thứ hoạt động trơn tru.
 • Nhiều chủ nhà chỉ có thể xử lý một vài hoạt động tại một thời điểm. Vì vậy nếu bạn đang tự mình quản lý một tòa nhà với số lượng căn chung cư lớn. Bạn có thể muốn xem xét nhận được sự hỗ trợ và chuyên môn của một người quản lý chuyên nghiệp.
 • Nếu bạn là chủ nhà ở xa, thì bạn sẽ cần phải có liên hệ trong khu vực chung cư cho thuê đối với bất kỳ vấn đề bảo trì hoặc trường hợp khẩn cấp nào phát sinh với người thuê.

Những đơn vị quản lý tòa nhà chung cư có thể là một trợ giúp to lớn cho những chủ nhà chưa có khả năng quản lý toàn diện, từ đó mang lại hiệu quả và giá trị tốt hơn cho đôi bên.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư cao cấp

Xây dựng quy trình quản lý tòa nhà chung cư

Có rất nhiều hạng mục khác nhau để có thể xây dựng quy trình quản lý tòa nhà chung cư:

 • Quản lý hợp đồng thuê giữa đôi bên.
 • Quản lý an ninh và kỹ thuật của tòa nhà chung cư.
 • Quản lý các vấn đề liên quan đến vệ sinh nhà ở,…
quy trinh quan ly toa nha chung cu
Xây dựng quy trình quản lý tòa nhà chung cư bài bản, khoa học

Quản lý tòa nhà chung cư luôn có rất nhiều việc xoay quanh, bạn cần xây dựng thật bài bản và mô tả từng công việc cụ thể nhất, từng vị trí và từng bộ phận để có thể vận hành quy trình hoạt động một cách chuyên nghiệp nhất.

Việc xây dựng một bộ quy tắc chung cũng có thể mang lại hiệu quả khi các công việc được phối hợp cùng nhau. Đồng thời để biết đâu là hướng xử lý nhanh nhất, tốt nhất, theo quy định nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm đầu tư xây dựng văn phòng cho thuê

Các lưu ý khi xây dựng quy trình quản lý chung cư

Quản lý chung cư hiệu quả phải được lập thành văn bản

Để quản lý chung cư được hiệu quả, bạn nên làm việc với cư dân của mình bằng văn bản. Trước hết, không phải ai cũng sẽ luôn có mặt tại chung cư khi có rắc rối xảy ra, do đó hãy để lại một văn bản nhắc nhở hay thậm chí một biên bản khi rắc rối đó lặp lại.

Việc sử dụng văn bản để làm việc còn giúp bạn ghi lại sự việc và minh chứng cho những gì xảy ra.

luu y ve quy trinh quan ly van hanh toa nha
Lưu ý khi xây dựng quy trình quản lý chung cư
Kết nối với từng bộ phận

Cho dù đó là một cuộc họp giao ban kéo dài 10 phút hay một cuộc họp trang trọng hơn, hãy dành thời gian để đảm bảo mọi ban trong nhóm của bạn hiểu những gì đang xảy ra trong ngày là một cách tuyệt vời để đảm bảo các nhiệm vụ được giao, luôn sẵn sàng trợ giúp và mỗi thành viên đã sẵn sàng làm việc.

Dành thời gian cho các câu hỏi, thắc mắc và giải thích sớm nhất có thể sẽ giúp mọi người tiết kiệm thời gian và có được hướng xử lý tốt nhất.

Như bạn đã biết, không phải tất cả các tòa nhà chung cư đều được tạo ra như nhau. Một tòa nhà chung cư tốt là một trải nghiệm khá khác biệt và đáng để chúng ta tìm hiểu. Các chia sẻ kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư hiệu quả được Kiến Vàng chia sẻ ở trên chắc hẳn đã mang lại cho bạn sự lựa chọn hài lòng, hãy tham khảo và chọn hướng đi tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giá rẻ của Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giúp khách hàng di chuyển tất cả ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !