Home / Tin tức / Chọn hướng kê bàn làm việc cho người Tây Tứ Mệnh

Chọn hướng kê bàn làm việc cho người Tây Tứ Mệnh

Hướng bàn làm việc được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn cung như thu hút tài lộc, vượng khí cho chủ nhân. Vậy hướng kê bàn làm việc cho người Tây tứ mệnh là hướng nào, hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Tây Tứ Mệnh là gì?

Trong bát trạch phong thủy quẻ mệnh được chia thành “Tây tứ mệnh” và “Đông tứ mệnh”, mỗi người tương ứng với một năm năm sinh sẽ có mệnh trạch khác nhau. Theo bát và cửu trong kinh dịch thì:

 • Các số sau đây sẽ ứng với Tây tứ trạch: 2,4,6,7 và 8.
 • Tây tứ trạch bao gồm các quẻ: Càn (Kim), Khôn (Thổ), Cấn (Thổ), Đoài (Kim).

Những người thuộc Tây tứ trạch có hướng và phương vị thuộc nhóm hướng Tây, cụ thể là :

 • Tây Nam.
 • Tây Bắc.
 • Đông Bắc.
 • Tây.
menh tay tu
Tây tứ mệnh nghĩa là gì?

Khi làm các việc quan trọng như chọn hướng xây nhà, đặt giường, đặt bếp, đặt hướng bàn làm việc nên dựa vào đây để chọn được hướng phù hợp sao cho mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cũng như tài lộc.

Chọn hướng kê bàn làm việc cho người Tây tứ mệnh

Tây Nam

Hướng này ứng với ngôi sao Thiên Vân, sao này giúp cho chủ nhận gặp được nhiều may mắn, có được tài lộc bất ngờ và có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức, tăng thêm quyền lực. Khi đặt bàn làm việc theo hướng Tây Nam, chủ nhân sẽ có được quý nhân phù trợ trong công việc, thu hút được nhiều sinh khí, bởi đây chính là hướng sinh khí của những người có quái số 8.

Tây Bắc

Hướng này có sao Chiến Thắng bay đến, cũng là ngôi sao may mắn đem lại nhiều tài lộc, may mắn, thuận lợi trong công việc. Tuy nhiên tuy vào vĩ độ của hướng Tây Bắc cũng có những sao không tốt. Tại Tây Bắc 1 (292,5 – 307,5 độ) có sao Thái Tuế, nếu chạm phải chòm sao này, chủ nhân sẽ gặp khó khăn trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là công việc làm ăn, kinh doanh, cùng với đó là ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, các mối quan hệ.

Bạn nên đặt bàn tại Tây Bắc 2 (307,5 – 322,5 độ) hoặc Tây Bắc 3 (322,5 – 337,5 độ). Đây được cho là hai hướng thích hợp để kê bàn làm việc giúp công việc suôn sẻ, luôn gặp thành công. Với những người có quái số là 7 thì hướng Tây Bắc là hướng phù hợp nhất, là hướng sinh khí.

chon huong ban lam viec cho nguoi tay tu menh
Hướng nào hợp với Tây tứ mệnh?

Hướng Tây

Hướng Tây là một trong 4 hướng tốt của Tây tứ mệnh, nhưng bạn cần cân nhắc khi chọn hướng này làm hướng đặt bàn làm việc, bởi hướng này có sao Nhị Hắc. Ngôi sao này chính là đại diện của bệnh tật cũng như tại nạn, như vậy khi kê bàn bạn có thể gặp xui xẻo trong công việc, cũng như dễ gặp phải vật cản đường khiến cho công việc dở dang, khó hoàn thành. 

Tuy nhiên, nếu hướng Tây thuộc hành Kim, thì năng lượng của Kim sẽ hạn chế bớt các tác động của sao Nhị Hắc. Nhưng chỉ được một phần chứ không thể mất hoàn toàn. Nếu có thể bạn nên hạn chế đặt bàn hướng Tây. Với những người có quái số là 6 thì đây là hướng sinh khí của họ.

Đông Bắc

Đây là hướng mà các bạn thuộc Tây tứ mệnh cần tránh, bởi nó có sao Cãi cọ trấn giữ. Khi đặt bàn làm việc theo hướng này, chủ nhân sẽ dính vào các vụ kiện tụng, thị phi không đáng có. Thêm vào đó còn có thể xảy ra tranh cãi gây hiểu nhầm với các đồng nghiệp cũng như các thành viên trong gia đình, thậm chí có thể làm rạn nứt các mối quan hệ không thể hàn gắn.

Mỗi người sinh ra tương sinh đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu cụ thể như sau:

 • Hướng tốt bao gồm: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị
 • Hướng xấu bao gồm: Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh
huong ke ban lam viec phu hop cho nguoi tay tu menh
Hướng kê bàn làm việc cho người Tây tứ mệnh phù hợp nhất

Mẹo sắp xếp cho người thuộc Tây tứ mệnh

Ngoài việc chọn hướng đặt bàn làm việc để thu hút được vượng khí, cũng như may mắn trong công việc, bạn có thể trang trí bàn làm  việc với các vật phẩm phong thủy hợp với bản mệnh tăng vận may, giảm vận rủi. Tháp văn xương là một gợi ý tuyệt vời cho bạn thu hút được nhiều năng lượng, cung như tư duy tăng hiệu quả cho công việc. 

Bên cạnh đó bạn cần sắp xếp các vật dụng hợp lý để thu hút vượng khí với các gợi ý như sau:

 • Điện thoại nên đặt ở hướng Đông Nam.
 • Con dấu phù hợp với hướng Tây.
 • Tây Bắc nên để bút và hộp đựng bút.
 • Lịch bàn có thể đặt ở hướng Tây Nam.
 • Cây cảnh ở hướng Bắc.
 • Tiền bạc nên đặt ở hướng Đông.
 • Phía Nam là đèn bàn.
 • Đông Bắc phù hợp với sổ sách.
meo sap xep ban lam viec cho nguoi tay tu menh
Mẹo sắp xếp bàn làm việc cho người thuộc Tây tứ mệnh

Khi làm việc tại các văn phòng, công ty đôi khi không tránh khỏi trường hợp di chuyển văn phòng, chính vì vậy bạn phải chọn và đặt lại hướng bàn làm việc cho phù hợp. Cùng với đó bạn nên lựa chọn các dịch vụ chuyển văn phòng để có thể tiết kiệm được công sức, cũng như chi phí. Kiến Vàng đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp là gợi ý hàng đầu cho bạn.

>>> Xem thêm: Người Đông Tứ mệnh nên ngồi làm việc ở những hướng nào?

Quyền lợi khách hàng được nhận khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng của Kiến Vàng

 • Các vấn đề về chi phí, giá cả luôn được công khai, minh bạch rõ ràng trong quá trình ký kết hợp đồng thực hiện vận chuyển.
 • Các quy tắc và điều khoản sẽ được liệt kê đầy đủ trong hợp đồng và được sự đồng thuận từ cả hai bên.
 • Chi phí cho dịch vụ được tiết kiệm tối đa nhưng dịch vụ ở mức chất lượng tối đa.
 • Sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách hàng 24/24 kể cả các dịp lễ hoặc tình hình dịch bệnh như hiện tại.
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, hạn chế các yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài.
 • Quá trình tháo lắp luôn được thực hiện cẩn thận, nếu có đồ đạc hư hỏng do vận chuyển khách hàng sẽ được đền bù 100% giá trị sản phẩm.
kien vang chuyen cung cap dich vu van chuyen van phong
Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển văn phòng của Kiến Vàng

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về hướng kê bàn làm việc cho người Tây tứ mệnh, hy vọng qua bài viết bạn có thể chọn ra cho bản thân hướng đặt bàn làm việc giúp cho công việc luôn gặp may mắn và thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giá rẻ của Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giúp khách hàng di chuyển tất cả ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !