Home / Tin tức / Hóa giải phong thủy xấu cho văn phòng làm việc

Hóa giải phong thủy xấu cho văn phòng làm việc

Không gian văn phòng làm việc là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến hiệu suất làm việc và sự phát triển của công ty, doanh nghiệp. Do đó, bên cạnh việc thiết kế, bố trí và sắp xếp các đồ dùng nội thất một cách khoa học, ngăn nắp và hợp lý, bạn còn phải cân nhắc đến yếu tố phong thủy. Bởi không gian văn phòng làm việc không hợp phong thủy sẽ tạo ra những năng lượng xấu khiến cho công việc và cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về bố trí thiết kế nội thất cho văn phòng hợp lý và cách hóa giải phong thủy xấu cho văn phòng.

Tại sao phải hóa giải phong thủy xấu cho văn phòng làm việc?

  • Các đồ dùng nội thất, vật phẩm trang trí tại văn phòng làm việc ở các công ty đa số đều đã được bố trí sẵn từ trước. Vì thế có những đồ dụng nội thất được thiết kế và sắp xếp sẽ hợp với người này nhưng lại xung khắc với người kia vì trong phòng làm việc, các nhân viên không phải ai cũng bằng tuổi nhau hay có cùng mệnh.
  • Không phải văn phòng làm việc nào cũng được xây dựng trên một vị trí đẹp và hợp với các quy tắc phong thủy như hướng, kết cấu, diện tích… phù hợp để mang lại những may mắn, thuận lợi cho văn phòng và công ty.
  • Khi văn phòng làm việc mắc các lỗi phong thủy sẽ hình thành các nguồn năng lượng xấu, gián tiếp làm cho chất lượng hiệu quả công việc của nhân viên trong văn phòng bị giảm sút, công ty không thể phát triển. Do đó việc biết và hóa giải các lỗi phong thủy càng sớm càng tốt sẽ giúp cho văn phòng làm việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi, cản trở rủi ro, điềm xấu có thể xảy ra với công việc của bạn.
tai sao phai hoa giai phong thuy xau phong lam viec
Tại sao phải hóa giải phong thủy xấu cho văn phòng công sở?

Một số yếu tố có phong thủy xấu trong phòng làm việc cần hóa giải

Bên cạnh các yếu tố phong thủy xấu có sẵn từ trước như vị trí, địa điểm, cấu trúc của văn phòng thì các yếu tố khác như vị trí phòng làm việc của trưởng phòng không hợp lý, bàn ghế làm việc kê không phù hợp, lựa chọn sai các vật phẩm trang trí, văn phòng thiếu ánh sáng… cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến công danh sự nghiệp của bạn và hoạt động kinh doanh của công ty.

Hướng dẫn cách hóa giải phong thủy xấu cho văn phòng làm việc

Phòng làm việc của trưởng phòng

Trong văn phòng làm việc lớn sẽ có một góc riêng là phòng làm việc của lãnh đạo, là người đứng đầu văn phòng. Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của trưởng phòng có vai trò rất quan trọng và liên quan mật thiết đến sự phát triển của công ty. Do đó, khi đặt sai vị trí phòng làm việc của trưởng phòng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả và năng suất công việc.

hoa giai phong thuy phong lam viec truong phong
Hóa giải phong thủy xấu cho phòng làm việc của trưởng phòng

 Cách hóa giải:

Nên đặt phòng làm việc của người lãnh đạo ở một góc riêng, không được đặt cùng phạm vi làm việc với các nhân viên, không đặt gần cửa ra vào. Nhằm đảm bảo không gian văn phòng làm việc của người lãnh đạo phải luôn yên tĩnh, giúp cho họ luôn tập trung khi làm việc.

Sắp xếp, bố trí bàn ghế làm việc của các nhân viên trong văn phòng

Trong văn phòng làm việc, bàn ghế làm việc của nhân viên chiếm một số lượng lớn, do đó việc sắp xếp và bố trí sao cho hợp phong thủy là vô rất quan trọng.

Bạn có thể tham một số gợi ý sau để hóa giải phong thủy xấu đối với bàn làm việc của mình:

  • Bàn làm việc không được đặt gần cửa chính ra vào: Đặt bàn làm việc tại vị trí này sẽ làm ảnh hưởng đến sự tập trung trong quá trình làm việc. Cửa chính văn phòng là nơi có nhiều người đi qua đi lại, những yếu tố này sẽ làm bạn bị phân tán, hay nhìn ngó xung quanh, làm ảnh hưởng đến chất lượng hiệu quả công việc.
  • Bàn làm việc phải đặt ở không gian thông thoáng, rộng rãi và có đủ ảnh sáng: Một không gian bí bách, chật hẹp sẽ làm cho tinh thần của bạn luôn ở trong trạng thái ủ rũ, thiếu sáng suốt, không có năng lượng làm việc. Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc, khả năng giải quyết vấn đề của bạn.
  • Phía trên bàn làm việc không được có xà ngang. Khi có xà ngang ở phía trên bàn làm việc sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc, làm bạn luôn cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Đồng thời còn làm cản trở may mắn, vận khí tốt, tài lộc đến với bạn. Do đó, cần tránh các vị trí ngồi có xà ngang hoặc nếu không thể đổi vị trí đặt bàn làm việc, bạn nên đặt một bức tượng phật cười với long bàn tay hướng lên trên. Cách này sẽ giúp bảo vệ cho sức khỏe và tinh thần của bạn, khiến bạn cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn khi làm việc.
sap xep bo tri ban ghe lam viec nhan vien
Sắp xếp, bố trí bàn ghế làm việc của các nhân viên hợp phong thủy

Văn phòng làm việc thiếu ánh sáng

Văn phòng làm việc không đủ ánh sáng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của nhân viên văn phòng. Bởi ánh sáng là một trong những yếu tố phong thủy chứa đựng nhiều năng lượng tốt giúp đem lại may mắn, tài lộc, vượng khí dồi dào. Do đó, khi văn phòng làm việc không đủ ánh sáng thì các năng lượng tốt, tài lộc sẽ bị cản trở, công ty làm ăn kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

cach khac phuc phong lam viec thieu sang
Cách hóa giải văn phòng làm việc thiếu ánh sáng

Cách hóa giải: 

Hãy luôn đảm bảo phòng làm việc luôn có đủ ánh sáng, bạn có thể tham khảo các loại bóng đèn chuyên dụng được sử dụng cho văn phòng làm việc để nguồn ánh sáng luôn được cung cấp đầy đủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên thông qua việc thiết kế các giếng trời hoặc bố trí cửa sổ phòng làm việc hợp lý để luôn chan hòa ánh sáng, không khí trong văn phòng luôn thông thoáng, mát mẻ.

Trang trí cây cảnh không hợp phong thủy phòng làm việc

Đây là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều người mắc phải. Không phải loại cây xanh nào cũng hợp với mệnh của bạn do đó việc chọn cây xanh trang trí không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần làm việc của bạn.

trang tri cay canh khong hop phong thuy
Lỗi trang trí cây cảnh trong phòng làm việc không hợp phong thủy

Cách hóa giải: 

Bạn nên ưu tiên chọn các loại cây trang trí dựa trên mệnh, tuổi của mình để thu hút tài lộc, may mắn và thịnh vượng đến với cuộc sống và công việc của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một số cây xanh tốt cho sức khỏe, có khả năng loại bỏ các nguồn khí độc như cây Hồng Môn, cây Dương xỉ… để không khí trong phòng làm việc luôn thông thoáng và tươi mát.

Hóa giải phong thủy xấu cho văn phòng là việc vô cùng cần thiết để thu hút tài lộc, vượng khí và năng lượng tốt đẹp đến với văn phòng làm việc của bạn nói riêng và công ty, doanh nghiệp nói chung.Hy vọng những chia sẻ của Kiến Vàng trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn. Chúc công việc của bạn luôn thuận buồm xuôi gió, hành thông thuận lợi và gặp nhiều may mắn!

>>> Xem thêm: TOP 5 vật phẩm phong thủy văn phòng bàn làm việc nên có

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giá rẻ của Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giúp khách hàng di chuyển tất cả ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !