Home / Tin tức / Kinh nghiệm đầu tư xây dựng văn phòng cho thuê

Kinh nghiệm đầu tư xây dựng văn phòng cho thuê

Kinh nghiệm đầu tư xây dựng văn phòng cho thuê được nhắc đến ngay sau đây sẽ mang lại cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Đầu tư xây dựng văn phòng cho thuê  là một loại hình đầu tư hấp dẫn vì lợi nhuận ổn định, thu nhập cao đồng thời tiềm năng tăng trưởng cũng không hề thấp.

Loại hình văn phòng cho thuê là gì?

Loại hình bất động sản thương mại phổ biến nhất là văn phòng cho thuê. Loại hình này có thể bao gồm từ văn phòng cho một người thuê đến các tòa nhà chọc trời, được xác định theo một trong ba hạng mục: Hạng A, Hạng B hoặc Hạng C.

Các bất động sản thương mại Hạng A thường là các tòa nhà mới được xây dựng hoặc cải tạo rộng rãi ở những khu vực trung tâm, dễ dàng tiếp cận các tiện ích chính. Tất  nhiên, sẽ có các công ty quản lý bất động sản chuyên nghiệp thường quản lý chúng.

van phong cho thue
Loại hình văn phòng cho thuê rất phổ biến trên thị trường bất động sản

Các bất động sản thương mại loại B thường là các tòa nhà cũ cần đầu tư vốn. Mặc dù chúng được bảo trì và quản lý tốt, những bất động sản này yêu cầu sửa chữa và nâng cấp nhỏ khiến chúng trở thành mục tiêu phổ biến của các nhà đầu tư.

Các bất động sản thương mại loại C thường được sử dụng cho các cơ hội tái phát triển. Các tòa nhà này nhìn chung có vị trí kém, cần đầu tư vốn lớn để cải thiện cơ sở hạ tầng lạc hậu và tỷ lệ trống cao hơn nhiều so với các tòa nhà cao cấp hơn.

Kinh nghiệm đầu tư xây dựng văn phòng cho thuê

Nhu cầu thuê văn phòng có thể bị cắt giảm khi nhiều công ty chuyển sang chính sách làm việc tại nhà. Tuy nhiên, với sự ổn định của “Bình thường mới” tại Việt Nam thì nguồn cung cao ốc văn phòng, xây dựng văn phòng cho thuê sẽ tiếp tục tăng. Đã có các dự đoán rằng các văn phòng sẽ ổn định vào cuối năm 2021 vì khoảng 85,7% công ty có kế hoạch quay trở lại văn phòng làm việc.

Tìm hiểu thật kỹ loại hình sắp đầu tư

Bước đầu tiên với tư cách là một nhà đầu tư văn phòng cho thuê, bạn nên hiểu rằng bất động sản thương mại được định giá khác với bất động sản nhà ở. Không giống như bất động sản nhà ở, thu nhập từ bất động sản thương mại thường liên quan đến diện tích đất có thể sử dụng được. 

Ngoài ra, hợp đồng thuê tài sản thương mại thường kéo dài hơn hợp đồng thuê nhà ở. Hai yếu tố này giúp minh họa lý do tại sao một nhà đầu tư bất động sản thương mại có tiềm năng tốt hơn để kiếm được thu nhập cao hơn.

tim hieu mo hinh van phong
Tìm hiểu rõ về loại hình/mô hình văn phòng sắp đầu tư

Vị trí

Vị trí là một yếu tố quan trọng bất kể lĩnh vực đầu tư của bạn là gì, với đầu tư văn phòng cho thuê cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần hết sức lưu ý đến loại khách thuê của mình. Vị trí và loại người thuê dự định là hai yếu tố giao nhau chặt chẽ khi xác định nhu cầu. 

Ví dụ, một không gian dành cho văn phòng công ty có thể sẽ hoạt động tốt hơn ở trung tâm đô thị hơn là khu dân cư. 

Hoàn tất các thủ tục cần thiết

Thời gian để xin giấy phép xây dựng văn phòng là khoảng 3 tuần. Thủ tục này sẽ bao gồm các loại giấy tờ như:

  • Đơn xin giấy phép xây dựng (do chủ nhà đứng tên).
  • Bản sao chứng thực một trong những loại giấy tờ về quyền sử dụng đất, kèm theo bản trích lục bản đồ đất/ trích đo trên thực địa xác định sơ đồ ranh giới lô đất, cao độ và tỉ lệ đúng quy định địa chính.
thu tuc thue van phong
Nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cho thuê văn phòng

Có quỹ dự phòng và vốn dự phòng

Luôn luôn có sự không chắc chắn với bất kỳ khoản đầu tư nào. Bất kể bạn đã nghiên cứu, xác minh hoặc chuẩn bị bao nhiêu, sẽ luôn có những yếu tố chưa biết có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến năng suất tổng thể của bạn. Một cách để phòng ngừa sự không chắc chắn này là tính đến các khoản dự phòng về chi phí.

Định giá phù hợp

Đối với đầu tư xây dựng văn phòng cho thuê, các nhà đầu tư cần phải tính toán đến các phương án có thể tìm thấy trong mỗi tài sản. Việc không tính đến từng chi tiết liên quan đến việc định giá tài sản có thể dẫn đến hủy hoại tài chính của chính mình. Do đó, các nhà đầu tư phải nhận thức đầy đủ về những gì bạn đang đầu tư và định giá với giá bao nhiêu. 

Việc không có khả năng xác định giá trị thực của tài sản sẽ ảnh hưởng đến gần như mọi bước tiến về phía trước, vì vậy, điều quan trọng là phải giải quyết mọi thứ đúng vào thời điểm.

dinh gia van phong cho thue
Định giá văn phòng cho thuê phù hợp

Hãy chuẩn bị cho những thất bại và thời gian dài “đứng tại chỗ”

Cũng như có những điều không chắc chắn với chi phí, cũng có những điều không chắc chắn với các mốc thời gian. Hầu hết mọi người đặt ra các mốc thời gian không thực tế để xây dựng, cải tạo,…

Việc xây dựng mới, cải tạo, tăng giá thuê, thay đổi quản lý cho đến tìm người thuê đều mất thời gian. Hầu như sẽ luôn có những trở ngại và thách thức làm cản trở tiến trình đến mục đích cuối cùng của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng xác định những trở ngại tiềm ẩn trong giai đoạn thẩm định để có thể dễ dàng xử lý.

Hiểu các chu kỳ của thị trường

Sức khỏe của nền kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp và GDP đều tương quan trực tiếp đến khả năng sinh lời của nhà đầu tư bất động sản cho thuê nói chung nhất là văn phòng. 

Hiểu được cách thức hoạt động của các chu kỳ thị trường bất động sản có thể giúp bạn tránh đầu tư khi thị trường cao và buộc phải cho thuê khi thị trường thấp. Ngoài ra, việc biết các chu kỳ thị trường khác nhau sẽ giúp xác định những cơ hội nào đang hiện hữu ngay bây giờ và đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt hơn cho bạn.

chu ky thi truong bat dong san
Hiểu rõ về các chu kỳ biến đổi của thị trường bất động sản

Nếu bạn đã đầu tư vào bất động sản nhà ở được vài năm và đang muốn biết các kinh nghiệm đầu tư xây dựng văn phòng cho thuê thì hướng dẫn trên đã mang đến cho bạn các thông tin cần thiết nhất.

>>> Xem thêm: Kinh nhiệm xây nhà trọ cho thuê hiệu quả

Đơn vị chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp tại Kiến Vàng

Chuyển đến một văn phòng mới có rất nhiều công việc, bạn sẽ không phải loay hoay tìm sự trợ giúp nữa bởi Chuyển nhà Kiến Vàng sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp, uy tín nhất.

van chuyen van phong chuyen nghiep kien vang
Kiến Vàng – Đơn vị chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp

Dù bạn đang cần chuyển văn phòng vào thời gian nào, là loại hình văn phòng ra sao và có yêu cầu dịch vụ, ngân sách đến đâu hãy liên hệ ngay với Kiến Vàng. Sau khi tiếp nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ lập tức lên kế hoạch, lập ngân sách và thực hiện chuyển văn phòng với sự chuyên nghiệp trong từng khâu. 

Lên kế hoạch thuê một công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Kiến Vàng ngay hôm nay, chúng tôi cam kết thực hiện đúng với yêu cầu và cam kết, giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giá rẻ của Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giúp khách hàng di chuyển tất cả ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !