Home / Tin tức / Những lưu ý phong thủy khi chuyển văn phòng mới

Những lưu ý phong thủy khi chuyển văn phòng mới

Trong dân gian có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, ý muốn nói bạn cần lưu ý những vấn đề thờ cúng để không làm phật ý “Bề trên”. Tương tự như vậy đối với công việc, đặc biệt là khi chuyển văn phòng. Bạn nên chú ý đến vấn đề hợp phong thủy khi chuyển văn phòng mới để tránh chuyện không may, thu hút được nhiều tài lộc, thuận lợi trong làm ăn. Cụ thể là những vấn đề gì cùng theo dõi bài viết dưới đây của Kiến Vàng nhé.

Những lưu ý cần biết về phong thủy khi chuyển văn phòng mới

Bỏ lỡ ngày, giờ tốt chuyển văn phòng

Trong hầu hết tất cả công việc quan trọng như: Làm nhà, cưới xin, khai trường người ta luôn ưu tiên chọn ngày giờ đẹp để thực hiện. Chính vì vậy khi bạn chuyển đến văn phòng mới bạn cũng nên chọn ngày giờ đẹp để công việc được suôn sẻ, kinh doanh phát đạt.

Tùy vào mỗi mệnh và mỗi tuổi khác nhau mà sẽ có ngày và giờ hợp khác nhau.Bạn nên tìm hiểu về mệnh của mình để tìm ra được ngày giờ đẹp. Cần tránh những khung giờ xấu, không hợp mệnh có thể khiến cho chủ nhân gặp bất trắc. Thêm vào đó bạn không nên chậm trễ giờ hoặc thay đổi giờ đã định trước đó, chỉ trường hợp bất khả kháng, bởi có thể khiến công việc về sau ít suôn sẻ.

ngay tot chuyen van phong
Ưu tiên chọn ngày giờ đẹp để chuyển văn phòng

Chuyển văn phòng vào ngày xấu

Ngày xấu là ngày khắc với mệnh và tuổi của gia chủ, trong đó bạn cần lưu ý những ngày sau đây hạn chế chuyển văn phòng mới:

  • Ngày Dương công kỵ Nhật: Âm lịch bao gồm: 23,14 và ngày 5.
  • Ngày Tam Nương: Mùng 1 và 15 hàng tháng, ngày 3,7.13,18,22,27 âm lịch.

Những ngày trên chiếm gần hết các ngày trong tháng, nên đôi khi việc sắp xếp có thể gặp khó khăn. Chính vì điều này mà bạn cũng không cần quá khắt khe, nếu không thể tuyệt đối 100% thì bạn có thể ưu tiên chọn những thời điểm mang tính tương đối. Đặc biệt cần chuẩn bị một tinh thần thoải mái để lo cho văn phòng mới được đầy đủ và tươm tất.

tranh chuyen van phong vao ngay xau
Tránh chuyển văn phòng vào ngày xấu

Chuyển văn phòng mới vào ban đêm

Sau khi đã chọn được văn phòng ưng ý với địa điểm phù hợp, bạn nên dọn đồ đạc cho văn phòng vào buổi sáng sớm. Người ta quan niệm rằng nếu để mọi việc lở ở qua ngày khác thì công việc về không được trọn vẹn hay đứt quãng giữa đường. Khi dọn từ sáng sớm thì việc chọn đồ đạc hoàn thành sớm. Thêm vào đó, theo phong thủy buổi tối là thời gian mà âm khí hoạt động mạnh mẽ, có thể xảy ra những chuyện không hay. Thời gian phù hợp nhất để chuyển đồ cho văn phòng mới là từ 6h sáng đến 18h chiều.

Hơn nữa sau 18h chiều, cơ thể thường dễ có cảm giác mệt mỏi, làm việc không có độ tập trung cao. Trong quá trình chọn đồ đạc có thể làm đổ bể hoặc mất một số đồ vật. Mà điều này là cấm kỵ trong quá trình chuyển đồ về văn phòng mới.

Không tạo sinh khí cho văn phòng

Bạn cần đặc biệt lưu ý điều này, bởi văn phòng mới thường có không gian lạnh lẽo, chứa nhiều tà khí. Chính vì vậy khi mới đến bạn nên thường xuyên bật đèn, đốt nhang tạo không gian ấm cúng cho văn phòng, đồng thời xua tan tà khí. Cũng từ đây nguồn dương khí sẽ được dẫn dắt vào phòng.

Có những văn phòng chuyển đồ đạc nhưng chưa sử dụng ngay thường mắc lỗi này. Vì thế, nếu bạn dọn đồ đạc sang văn phòng mới mà chưa sử dụng thì thường xuyên ghé thăm, quét dọn cho văn phòng, giúp không gian bớt hiu quạnh, trống trải.

tao sinh khi cho van phong lam viec
Việc tạo sinh khí cho văn phòng làm việc khi mới chuyển đến rất quan trọng

Làm đổ vỡ đồ đạc khi chuyển văn phòng

Theo quan niệm của phong thủy, khi mới chuyển văn phòng mà làm vỡ đồ đạc thể hiện cho sự kém may mắn. Cũng giống như câu nói của dân gian “Đầu xuôi đuôi lọt”, mới đầu làm vỡ đồ về sau này thường xuyên có cãi vã giữa các thành viên trong văn phòng, công việc gặp nhiều khó khăn và đình trệ.

Để hạn chế những việc đó bạn nên cẩn thận từ khâu đóng gói đồ đạc để chuyển đi, đặc biệt là với những đồ vật có chất liệu gốm, sứ nên bọc báo hoặc giấy nhiều lớp. Nếu văn phòng không đủ nhân viên để thực hiện bạn nên thuê dịch vụ chuyển phòng đề đảm bảo mọi thứ được trôi chảy.

khong lam do vo do dac khi chuyen van phong
Tránh làm đổ vỡ đồ đạc khi chuyển văn phòng

Gây gổ cãi vã, nói những điều không hay

Trong những ngày chuyển và dọn dẹp đồ đạc cho văn phòng mới, có rất nhiều việc phải lo lắng và làm. Nên bạn nên sắp xếp mọi thứ hợp lí để tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ. Tránh những chuyện khó chịu, ảnh hưởng đến không khí của văn phòng trong những ngày đầu chuyển văn phòng. Cùng với đó nó ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của văn phòng.

Theo phong thủy, khi có những cãi vã, bất hòa trong văn phòng vào những ngày đầu. Về sau, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các đồng nghiệp trong văn phòng, hơn thế nữa là quan hệ hợp tác với khách hàng không được suôn sẻ.

Để tránh được những chuyện không may này, nếu có chức tiệc thì nên lựa chọn tiệc trà bánh nhẹ nhàng. Bởi nếu sử dụng bia rượu khi quá chén có thể dẫn đến những hành động và lời nói không có kiểm soát, dễ mâu thuẫn xung đột.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chuyển phòng làm việc cần làm gì?

tranh cai va khi chuyen van phong
Tránh gây gỗ, cãi vã khi chuyển văn phòng

Đi tay không khi dọn đến văn phòng mới

Khi đến văn phòng mới, bạn nên cầm các đồ vật quen thuộc trên tay. Tránh trường hợp đi không, người ta quan niệm rằng khi tay không sẽ tạo ra cảm giác thiếu thốn, về sau dễ rơi vào tình trạng làm mà không ra tiền hoặc tiền sẽ bị hao hụt không có lí do.

Bạn có thể cầm theo những món đồ hoặc vật phẩm phong thủy với ý nghĩa phát tài, phát lộc, đem lại vận may trong công việc.

Kết luận

Việc lưu ý và kiêng kỵ về phong thủy khi chuyển văn phòng mới sẽ giúp tăng vượng khí cho văn phòng. Hỗ trợ người trong văn phòng tâm an, tinh thần vui vẻ thoải mái và công việc đạt nhiều kết quả tốt về sau nay. Hi vọng với những chia sẻ ở trên giúp công việc ở văn phòng mới lên như diều gặp gió.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giá rẻ của Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giúp khách hàng di chuyển tất cả ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !