Home / Tin tức / TOP 15 cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu trong công ty

TOP 15 cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu trong công ty

Bàn làm việc đạt chuẩn phong thuỷ sẽ mang đến những điều tốt lành, tài lộc, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Nếu chẳng may phạm vào những lỗi đại kỵ trong phong thuỷ bàn làm việc, dễ dẫn đến những vận xui, vướng phải tai tiếng thị phi và khó phát triển trong sự nghiệp. Do đó, Kiến Vàng giới thiệu đến quý khách top 15 cách hoá giải hướng bàn làm việc xấu trong công ty để có thể cải thiện được phong thuỷ trong công việc. 

Hoá giải hướng bàn làm việc đối diện cửa ra vào 

Cửa ra vào là nơi chứa nhiều tạp khí lẫn sát khí. Những âm thanh ồn nào, hình ảnh hỗn tạp và sự qua lại dòm ngó của mọi người tạo nên sự khó chịu và mất tập trung cho người làm việc. 

Tuy nhiên, một số trường hợp không thể di chuyển bàn sang vị trí khác bạn có thể hoá giải bằng cách đặt một chậu cây kiểng, cây phong thuỷ có kích thước phù hợp để có thể ngăn cách hai vị trí này và che khuất tầm nhìn, tăng lượng sinh khí. 

cach hoa giai huong ban lam viec xau trong cong ty
Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu trong công ty – bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Hoá giải bàn làm việc có lối đi lại phía sau

Bàn làm việc nên được đặt cố định tại vị trí có chỗ dựa vững chắc như bức tường hay một số loại tủ. Vì vậy nếu đặt bàn làm việc tại vị trí có lối đi phía sau là phạm phải lỗi đại kỵ trong phong thuỷ. Điều này khiến người làm việc không thể tập trung, luôn có cảm giác lo lắng và bất an, ngoài ra còn luôn khó chịu bởi sự dòm ngó của người qua lại trong quá trình làm việc.

Để có thể hoá giải lỗi này, bạn có thể sử dụng một chiếc gương lớn đặt ở bàn làm việc. Như vậy bạn có thể quan sát được mọi hoạt động diễn ra sau lưng bạn và khiến bạn tập trung làm việc hơn.

hoa giai ban lam viec co loi di lai phia sau
Hoá giải bàn làm việc có lối đi lại phía sau

Bàn làm việc đặt cạnh nhà vệ sinh 

Nhà vệ sinh chứa nhiều năng lượng xấu bởi đây là nơi có nhiều khí thải ô uế. Do đó, vị trí đối diện nhà vệ sinh không nên đặt bàn làm việc bởi dễ gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc và năng suất làm việc của bạn làm cho công việc có xu hướng đi xuống. Trong trường hợp này, bạn hãy sử dụng những chậu cây có tán to, rộng, giúp hỗ trợ xua đuổi không khí ô uế tại khu vực làm việc. Từ đó, giúp khắc chế được luồng khí xấu từ nhà vệ sinh và giúp bạn lấy lại tinh thần làm việc minh mẫn, hiệu quả và thoải mái. 

Hướng bàn làm việc không hợp tuổi 

Mỗi một người sẽ có một vị trí và hướng bàn làm việc khác nhau tuỳ thuộc vào cung mệnh và tuổi của người đó. Do đó, để có thể lựa chọn hướng bàn làm việc phong thủy phù hợp với tuổi sẽ giúp mang lại may mắn cho công việc, sự nghiệp luôn thuận lợi và thăng tiến.

Dựa vào ngày tháng năm sinh âm lịch để xác định tuổi của bạn thuộc Đông Tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Bàn làm việc hướng Đông sẽ phù hợp với những bạn thuộc Đông Tứ mệnh và bàn làm việc hướng Tây sẽ phù hợp với những bạn thuộc Tây Tứ mệnh. Điều này sẽ mang lại may mắn và thành công hơn trong công việc. 

huong dat ban lam viec hop tuoi
Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu trong công ty – vị trí đặt bàn làm việc không hợp tuổi

Ánh sáng ở bàn làm việc không hợp lý

Ánh sáng là nguồn năng lượng lý tưởng ảnh hưởng đến quá trình sắp xếp bàn làm việc. Ánh sáng bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ đèn. Nếu vị trí bàn làm việc không có ánh sáng hợp lý đồng nghĩa với việc ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực. 

Để hoá giải bạn cần xem xét lại vị trí bàn làm việc để có thể tiếp nhận ánh sáng thuận lợi và tự nhiên nhất. Cách khác để có thể cải thiện lỗi phong thuỷ này bạn có thể đặt đèn với độ cao hợp lý để có thể tiếp nhận đủ nguồn sáng và năng lượng trong quá trình làm việc. 

anh sang ban lam viec khong hop ly
Ánh sáng ở bàn làm việc không hợp lý

Bàn làm việc đối diện bức tường lớn

Bức tường lớn cản trở công việc của bạn. Nếu đặt bàn làm việc ở vị trí này, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, cách trở trong sự nghiệp. 

Cách duy nhất để có thể hoá giải lỗi phong thuỷ này chỉ có thể đổi vị trí bàn làm việc sang hướng khác hoặc vị trí khác. Nhằm mang đến công việc suôn sẻ và thuận lợi. 

Làm việc quá gần với máy tính 

Máy tính là một vật dụng quan trọng và cần thiết trong công việc đặc biệt là văn phòng và công nghệ. Tuy nhiên, sử dụng máy tính với tần suất cao và khoảng cách quá gần sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần của người làm việc. Lúc này, tâm trạng sẽ bực bội, khó gần và không thể tập trung vào công việc. 

Để có thể hoá giải lỗi phong thuỷ này, bạn cần đặt ly nước tại bàn làm việc. Bởi nó hỗ trợ giảm tính kim của máy tính. Qua đó, những áp lực trong quá trình làm việc sẽ được khắc chế. Giúp mang lại hiệu quả cao cho công việc.

huong dan cach hoa giai huong ban lam viec xau trong cong ty
Đặt ly nước tại bàn làm việc để hóa giải lỗi phong thủy khi tiếp xúc quá gần với máy tính

Bàn làm việc dưới thanh xà 

Đây là một trong những điều cấm kỵ trong phong thuỷ. Đặt bàn làm việc ngay dưới thanh xà sẽ mang lại cảm giác nặng nề, đau đầu và khó gập trung trong công việc. Từ đó, năng suất làm việc giảm dần và không thể cải thiện được. 

Bạn có thể đặt bàn làm việc sang nơi thuận lợi hơn và không đặt dưới thanh xà để giảm bớt tình trạng trên. Mang lại sự tập trung và sự sáng tạo trong công việc. Hoặc bạn có thể sự dụng tượng phật di lặc có bàn tay hướng lên để tránh được tai ương, gánh nặng. 

Bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ

Cửa sổ có thể đón nhận nguồn sáng và năng lượng tích cực một cách tự nhiên. Mang lại hiệu quả cao trong quá trình làm việc. Do đó, việc đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ cũng như tự quay lưng với nguồn năng lượng đó. 

Bạn có thể hoá giải bằng cách thay đổi hướng bàn làm việc để đón nhận ánh sáng và nguồn năng lượng tích cực một cách tự nhiên và nhiều nhất. 

hoa giai ban lam viec quay lung ra cua so
Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu trong công ty – bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ

Khu vực làm việc bị bí bách và ngột ngạt 

Nếu không thấy thoải mái trong quá trình làm việc sẽ dễ khiến tinh thần và tâm trạng giảm sút. Từ đó, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. 

Do đó, cần phải thiết kế khu vực làm việc phù hợp, khung cảnh thoải mái, không gò bó, bí bách gây khó chịu. Bạn hãy đặt bàn làm việc nơi có hướng cửa sổ thoáng mát và đón nhận ánh sáng, không khí tự nhiên. Giúp tinh thần thoải mái và tập trung cao hơn. Đồng thời cần sắp xếp đồ vật trên bàn giúp gọn gàng và tối giản để không gian thêm rộng rãi. 

tim hieu cach hoa giai huong ban lam viec xau trong cong ty
Khu vực làm việc bị bí bách và ngột ngạt

Chất liệu và hình dáng bàn làm việc không phù hợp

Một số bàn làm việc có chất liệu và kiểu dáng thoải mái sẽ mang đến hiệu suất công việc cao hơn các loại chất liệu và kiểu dáng thông thường. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng. 

Do đó, khi chọn bàn cần chú ý kích thước và chất liệu để có thể lựa chọn phù hợp với không gian phòng. Ngoài ra, cần dựa vào yếu tố tuổi tác và cung mệnh để chọn kiểu dáng và chất liệu hợp phong thuỷ giúp mang lại hiệu quả cao trong công việc và mang lại năng lượng tốt trong quá trình làm việc. 

lua chon ban ghe voi hinh dang chat lieu phu hop
Chọn bàn làm việc cần chú ý kích thước và chất liệu để có thể lựa chọn phù hợp với không gian phòng

Bàn làm việc ngay vị trí bị sếp quan sát trực tiếp

Bị giám sát và quan sát trực tiếp trong công việc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất hoạt động làm việc của bạn. Dễ khiến bạn cảm thấy không tự nhiên khi làm việc, luôn cảm thấy bất an, khó tập trung. 

Trong tình huống này, bạn hãy đặt một tấm gương để có thể quan sát nếu sếp giám sát  từ phía sau. Bạn có thể chủ động và nắm bắt những gì phía sau mình. Hoặc sử dụng một vật cản nếu sếp quan sát từ phía đối diện. 

Bàn làm việc kê giữa phòng 

Nơi giữa phòng là vị trí truyền tải toàn bộ khí cho văn phòng. Do đó, vị trí này cần được lưu thông dễ dàng và không có gì cản trở. Nếu đặt bàn tại vị trí này sẽ cản trở nguồn sinh khí, khiến người làm việc luôn khó chịu, không tập trung và công việc luôn gặp cản trở.  

Để có thể hoá giải lỗi này, hãy đặt bàn làm việc sang hướng khác. Không đặt ngay vị trí giữa phòng. 

Bàn làm việc đối diện phòng quản lý

Đây là hướng đối đầu với cấp trên, sẽ gây nên thế đối nghịch dễ xảy ra mâu thuẫn và khiến bạn không thể làm việc tự nhiên hết năng suất. 

Bạn có thể sử dụng giá sách hoặc một số vật cản trở để chia cách không gian. Để ngăn chặn tình trạng trên.

ban lam viec doi dien vi tri cua quan ly
Hóa giải hướng bàn làm việc đối diện phòng quản lý

Lưu ý khi thay đổi hướng bàn làm việc hợp phong thủy 

Phòng làm việc phong thuỷ mang đến tài lộc và may mắn trong sự nghiệp cho bạn. Tuy nhiên cần lưu ý một số vấn đề như: 

  • Sử dụng một số vật dụng mang lại may mắn.
  • Sử dụng chiếc ghế phù hợp để thoải mái và thư giãn hơn.
  • Chọn hướng bàn phù hợp với yếu tố phong thuỷ nêu trên .
  • Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp.

>>> Xem thêm: Chọn màu sắc phong thủy cho văn phòng làm việc

hoa giai huong ban lam viec xau trong cong ty
Lưu ý khi thay đổi hướng bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

Nơi cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói giúp bạn an tâm và dễ dàng hơn nếu có dự định di dời văn phòng. 

Kienvang.net tự hào mang đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển di dời văn phòng đạt chuẩn, đáp ứng đủ mọi yêu cầu của quý khách. Chúng tôi hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển mà bạn nên lựa chọn bởi:

  • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, có tay nghề cao và linh hoạt trong mọi tình huống.
  • Dịch vụ uy tín, đúng giờ, đúng hẹn và bàn giao nhanh chóng.
  • Giá thành cạnh tranh và ưu đãi. Cam kết đúng giá trên hợp đồng và không phát sinh. 
chuyen van phong tron goi gia tot
Nơi cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói uy tín

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể trải nghiệp dịch vụ di dời văn phòng trọn gói uy tín tại Kienvang.net nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giá rẻ của Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giúp khách hàng di chuyển tất cả ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !