Home / Tin tức / Làm sao để chuyển nhà an toàn khi có trẻ nhỏ hoặc thú cưng

Làm sao để chuyển nhà an toàn khi có trẻ nhỏ hoặc thú cưng

Chuyển nhà là chuyện mà hầu hết ai cũng gặp phải, tuy nhiên làm cách nào để chuyển nhà thuận lợi và nhanh chóng, nhất là đối với những gia đình có con nhỏ là điều mà không ít người đang băn khoăn hiện nay. Hãy theo dõi bài viết cùng Chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng để biết cách chuyển nhà an toàn khi có trẻ nhỏ hoặc thú cưng nhé!

chuyen-nha-khi-co-tre-nho

Làm sao để chuyển nhà an toàn khi có trẻ nhỏ hoặc thú cưng

Làm sao có thể chuyển nhà an toàn, nhanh chóng và không ảnh hưởng đến con nhỏ cũng như vật nuôi trong nhà và nhất là thú cưng?

Lên phương án, kế hoạch vận chuyển chi tiết

Một kế hoạch tốt sẽ giúp bạn thành công, từ vài tuần trước khi chuyển nhà, bạn nên bắt đầu nghĩ về việc quản lý lũ trẻ cùng những vật nuôi yêu quý của mình. Bạn có thể làm những điều cơ bản sau đây:

Bạn hãy liệt kê ra trước những thứ mà lũ trẻ của bạn hay những con vật nuôi khả năng sẽ cần trong suốt chuyến đi như là bánh kẹp, nước, thuốc, men và một số đồ chơi cũ, và đồ chơi đặc biệt mà chúng yêu thích để mang theo.

Thông thường, khi chuyển nhà một cách đột ngột mà trẻ con không biết trước, chúng sẽ trở nên hoang mang, lo lắng và quấn lấy bạn không chịu rời, nếu ép buộc chúng sẽ quấy khóc không thôi. Vì vậy, bạn không thể nào tập trung và làm được việc gì khi con mình và thú cưng liên tục quấy rồi. Cách duy nhất là bạn nên lên các kế hoạch quản lý và chăm sóc chúng tốt nhất trong quá trình chuyển nhà.

Thuê người giữ trẻ hoặc nhờ một người bạn

Bạn nên đưa trẻ con ra khỏi nhà trước khi những người vận chuyển nhà đến. Bạn có thể thuê một người giữ trẻ hoặc để chúng chơi tại nhà của ông bà hoặc bạn của bạn. Bạn có thể giữ chúng bận rộn với sách truyện, trò chơi, bánh snack để lũ trẻ sẽ thấy vui vẻ và quên mất bạn đang làm gì, ở đâu.

chuyển nhà an toàn khi có trẻ nhỏ hoặc thú cưng

Ngoài ra, bạn còn phải đưa những vật nuôi của bạn ra khỏi nhà từ trước ít nhất 2 tiếng, tốt  nhất là một ngày trước đó, bạn hãy hỏi một số người bạn hay bà con của bạn giữ chúng hộ trong 1 vài ngày. Sau khi chuyển nhà hoàn tất hoặc ít nhất đến khi bạn đã dỡ hết đồ đạc ra thì bạn hãy đón chúng về.

Giữ vật nuôi bận rộn và tránh xa khỏi rắc rối

Nếu bạn không có ai để nhờ trông giúp lũ cún hay mèo cưng vào ngày chuyển nhà thì hãy cách li chúng và đảm bảo chúng được an toàn và không gây ra rắc rối gì. Bạn có thể nhốt tạm chúng vào phòng ngủ và cho tất cả các thùng đồ ra ngoài để bạn sẽ không phải ra mở cửa liên tục khi những người vận chuyển vác đồ ra khỏi nhà.

Chuyển tất  cả các đồ đạc ra bên ngoài để dễ dàng vận chuyển

Nếu bạn muốn tự chuyển vật nuôi của mình thì hãy chắc chắn trên xe bạn có cũi, chuồng riêng cho nó và có những đồ chơi yêu thích của chúng. Ngoài ra bạn có thể có một ít đồ ăn nhẹ để chúng khỏi kêu réo khi vận chuyển đường xa.

Còn đối lũ trẻ “siêu quậy” của bạn, bạn có thể chúng bận rộn trong suốt hành trình với những đồ chơi quen thuộc và nhắc cho chúng thấy rằng mọi thứ diễn sẽ thoải mái và dễ chịu hơn khi chúng về nhà mới.

Cho trẻ cùng làm

Một khi bạn đã đến nhà mới và dỡ đồ đạc ra, bạn có thể cho chúng cùng giúp bạn sắp xếp, di chuyển những vật dụng thông thường. Bạn có thể vừa làm, vừa kể chuyện cho chúng nghe để để chúng cảm thấy thu hút và không nhàm chán. Ngoài ra, bạn nên động viên, khuyến khích chúng để lũ trẻ thấy chúng đang làm những việc có ích.

Khi chúng sắp xếp không đúng, bạn có thể quay lại và sắp xếp lại các đồ đạc, nội thất nào mà lũ trẻ đặt không đúng vị trí. Sau đó, bạn hãy cho lũ vật cưng vào nhà và cho chúng thời gian để tìm hiểu, định hướng, cho chúng một ít thức ăn, nước, ôm và vuốt ve chúng để chúng quen với môi trường mới.

Lựa chọn đơn vị chuyển nhà Kiến Vàng là quyết định thông minh của bạn

Ngoài ra, một cách giúp bạn chuyển nhà đơn giản mà bạn không cần phải quan tâm, lo lắng nhiều về những rắc rối của con trẻ và thú cưng gây ra là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của công ty Kiến Vàng. Công ty chúng tôi là một trong những công ty chuyển nhà trọn gói hàng đầu tại Việt Nam và được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết dịch vụ chất lượng, đảm bảo thời gian, tiến độ vận chuyển, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa vận chuyển.

>> Xem thêm bài viết: Dịch vụ đóng gói, bốc xếp hàng hóa chuyên nghiệp và những ưu điểm

Bằng việc sử dụng một số mẹo nhỏ bên trên là bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong việc di chuyển lũ trẻ và thú cưng đến ngôi nhà mới hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng. Mọi ý kiến đóng góp hoặc tư vấn về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói, Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng

  • Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • VPGD   : Số 14 Trương Hán Siêu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Chi nhánh phía Nam: Số 77, Phạm Đăng Giảng, KP2 Phường Bình hưng, Q Bình Tân, TPHCM
  • Điện thoại: 0422.626.262
  • Hotline: 0976. 28. 1111
  • Email:  kienvang2008@gmail.com
  • Website:  http://kienvang.net.vn

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giá rẻ của Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giúp khách hàng di chuyển tất cả ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !