Home / Tin tức / Nên chuyển nhà vào thời điểm nào trong tháng

Nên chuyển nhà vào thời điểm nào trong tháng

Chuyển nhà là chuyện mà hầu hết ai cũng gặp phải, phong thủy trong quá trình dọn nhà có liên quan đến sức khỏe và vận thế của chủ nhân. Xử lý không tốt có thể đem đến ảnh hưởng không may mắn. Và hôm nay, chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng xin được chia sẻ với các bạn nên chuyển nhà vào thời điểm nào trong tháng, nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về việc chuyển nhà và tránh được những rủi ro không mong muốn.

Nên chuyển nhà vào thời điểm nào trong tháng

Nên chuyển nhà vào thời điểm nào trong tháng

Đúng như tiêu đề bài viết này, hầu hết đang là câu hỏi cho rất nhiều người đang có ý định chuyển nhà xong không biết nên chuyển lúc nào, chuyển thời điểm nào để hợp lý nhất. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi chuyển nhà cũng là việc quan trọng, nên chúng ta hết sức cẩn thận vì có thể ảnh hưởng tới phúc trạch tiền đồ về sau. Đôi khi thầy phong thủy hoặc thầy bói tính ngày tốt để chuyển dọn nhà cho gia đình nhưng lại rơi vào đầu tháng hoặc cuối tháng làm gia chủ băn khoăn. Sau đây chuyển nhà Kiến Vàng xin giải đáp thắc mắc và tư vấn về việc chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng có tốt không.

Những thuận lợi:

 • Chuyển nhà đầu tháng: Đầu tháng được coi là ngày quan trọng vì sẽ mở đầu và đại diện cho suốt cả tháng đó. Đây cũng được coi là một ngày linh thiêng, có sự kết nối với tổ tiên nên nhiều lộc tài. Bởi vậy nên nhiều người đã chuyển nhà vào mùng 1 hay các ngày đầu tháng để tận dụng nguồn linh khí đất trời.
 • Chuyển nhà cuối tháng: Chuyển nhà vào cuối tháng có nhiều thuận lợi bởi đây là dịp “thư thả”, tránh được sự giám sát chặt chẽ của các vị thần. Theo quan niệm “dương sao âm vậy”, việc giám sát công việc trên dương gian sẽ được “thả lỏng” hơn trong những ngày cuối tháng. Chính bởi lý do này nên nhiều gia đình chọn chuyển nhà cuối tháng để tránh những điều kiêng kỵ trong dân gian. Hoặc nếu có phạm phải những điều này thì cũng ảnh hưởng không đáng kể.

Nếu bạn chuyển chỗ ở trong tháng 7 – tháng cô hồn thì cuối tháng là dịp tốt để tránh những điều không may. Bởi sau ngày 15, cõi âm đóng cửa nên các vong hồn không thể quấy nhiễu cõi trần.

Những kiêng kị :

 • Chuyển nhà đầu tháng: Bên cạnh những thuận lợi thì ngày đầu tháng còn rất quan trọng vì những việc xảy ra trong ngày này có thể ảnh hưởng tới suốt tháng đó. Bởi thế nếu chuyển dọn nhà vào những ngày này bạn cần xem giờ, cúng bái cẩn thận. Tuyệt đối không nên để xảy ra sai sót bởi đây là dịp mà việc giám sát, theo dõi trên dương gian sẽ diễn ra sát sao hơn.
 • Chuyển nhà cuối tháng: Tuy vậy những ngày cuối cùng của tháng thường mang khí âm nặng nên có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Để tránh điều này bạn có thể kết hợp với việc chọn giờ hoàng đạo và làm lễ cúng xua đuổi khí độc.

Tùy theo mỗi mệnh và hoàn cảnh mà bạn có thể chọn nên chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng. Bên cạnh đó gia đình nên kết hợp một số kinh nghiệm chuyển nhà mới cần mang những gì để may mắn và làm ăn phát đạt. Trên đây là những chia sẻ về việc nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng. Qua đay hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này.

>> Xem thêm bài viết: Dịch vụ chuyển nhà uy tín có chi phí tính như thế nào?

Mọi ý kiến đóng góp hoặc tư vấn về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói, Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng

 • Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • VPGD   : Số 14 Trương Hán Siêu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Chi nhánh phía Nam: Số 77, Phạm Đăng Giảng, KP2 Phường Bình hưng, Q Bình Tân, TPHCM
 • Điện thoại: 0422.626.262
 • Hotline: 0976. 28. 1111
 • Email:  kienvang2008@gmail.com
 • Website:  http://kienvang.net.vn

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giá rẻ của Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giúp khách hàng di chuyển tất cả ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !