Home / Tin tức / Trước và sau khi chuyển nhà bạn nên lưu ý những điều này

Trước và sau khi chuyển nhà bạn nên lưu ý những điều này

Chuyển nhà là một công việc hết sức khó khăn không chỉ bởi có quá nhiều đồ đạc cồng kềnh mà còn tốn khá là nhiều công sức cũng như tiền bạc. Vậy làm sao để công đoạn này trở nên dễ dàng hơn, hôm nay chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng xin chia sẻ những lưu ý nên làm trước và sau khi chuyển nhà.

chuyển nhà bạn nên lưu ý những điều này
Chuyển nhà bạn nên lưu ý những điều này

Trước và sau khi chuyển nhà bạn nên lưu ý những điều này

Cần chuẩn bị trước khi chuyển nhà

Để việc chuyển nhà trở nên nhanh chóng, dễ dàng, bạn nên lên một kế hoạch thực hiện cụ thể. Bao gồm những nội dung như:

Hãy lên kế hoạch cụ thể

 • Ai sẽ là người chuyển nhà cùng với mình? Nếu đồ đạc quá nhiều thì việc nhờ vả bạn bè hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà là lựa chọn cần thiết.
 • Thời gian khi nào chuyển nhà? Nên lựa chọn ngày chuyển hợp phong thủy, và đừng quên xem trước dự báo thời tiết.
 • Ước lượng, thống kê đồ đạc vận chuyển: nhằm mục đích sắp xếp thời gian gói đồ cũng như lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp. Đồng thời, những đồ đạc không cần thiết có thể vứt bỏ hoặc cho người khác để việc chuyển nhà trở nên đơn giản hơn.
 • Lựa chọn phương tiện vận chuyển nào? Nên liên lạc với phương tiện vận chuyển trước 1-2 ngày để đảm bảo có xe vận chuyển trong ngày hôm đó.
 • Đừng quên lên kế hoạch về mức chi phí bạn đề ra nhé. Để dễ dàng kiểm soát cũng như hạn chế những phát sinh không đáng có

Lưu ý trong quá trình chuyển nhà

Khi bắt tay vào công đoạn chuyển nhà thì cần lưu ý những điểm sau:

 • Sắp xếp và gói đồ đạc: Những dụng cụ cần thiết cho quá trình này bao gồm kéo, keo, thùng carton, xốp hoặc bông mềm. Lời khuyên cho bạn là sắp xếp những vận dụng tương thích chung với nhau.
 • Nên có giấy dán ở bên ngoài ghi thông tin vật đụng trong thùng để dễ dàng kiểm soát cũng sắp xếp. Đối với những vật dễ vỡ thì nên làm nổi bật để người vận chuyển chú ý hơn. Đồ đạc quan trọng: nên cất giữ riêng những giấy tờ quan trọng như giấy tờ nhà đất chẳng hạn.
 • Vận chuyển đồ đạc: để hạn chế những đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển thì bạn nên nhờ người có sức khỏe giúp đỡ. Đồng thời, cách xếp dỡ đồ lên phương tiện vận chuyển phải thật hợp lý như xếp đồ nặng, cồng kềnh ở phía dưới, đồ nhẹ, dễ vỡ xếp lên trên.
 • Bảo quản: trong một số trường hợp thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển. Bạn nên mua sẵn bọc nilong hoặc bạt phủ để sử dụng trong trường hợp này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Một số cách đóng gói quần áo nhanh, ít nhăn khi chuyển nhà

Trước và sau khi chuyển nhà
Trước và sau khi chuyển nhà

Những lưu ý sau khi chuyển đến nhà mới

Khi đến nhà mới thì rất quan trọng đó chính là thủ tục nhập trạch. Gia chủ nên là người bước vào nhà mới trước, trên tay nên cầm phong bì hoặc hủ gạo với ý nghĩa mang tiền tài về cho gia đình. Đồng thời nên thổi lửa trong bếp trong 3 ngày để giữ lửa cho ngôi nhà mới.

Việc vận chuyển đồ đạc vào nhà cần thực hiện nhanh chóng. Đừng quên kiểm tra lại đồ đạc của mình xem có đủ hay có bị hư hỏng gì không. Nếu có thì nên liên hệ với đơn vị vận chuyển để làm rõ trách nhiệm.

Những lưu ý trên chắc chắn sẽ là giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình vận chuyển nhà. Hiện nay, ngoài việc tự chuyển nhà thì lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói cũng trở nên phổ biến bởi lợi ích mà nó mang lại. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà còn đảm bảo sự an toàn cho đồ đạc của bạn.

>> Xem thêm bài viết: Lời giải cho việc dịch vụ chuyển nhà trọn gói ngày càng được nhiều người tin dùng

Mọi ý kiến đóng góp hoặc tư vấn về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói tại Kiến Vàng, Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng

 • Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • VPGD   : Số 14 Trương Hán Siêu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Chi nhánh phía Nam: Số 77, Phạm Đăng Giảng, KP2 Phường Bình hưng, Q Bình Tân, TPHCM
 • Điện thoại: 0422.626.262
 • Hotline: 0976. 28. 1111
 • Email:  kienvang2008@gmail.com
 • Website:  http://kienvang.net.vn

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giá rẻ của Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giúp khách hàng di chuyển tất cả ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !