Home / Tin tức / Cách bố trí phong thủy phòng giám đốc chiêu tài lộc

Cách bố trí phong thủy phòng giám đốc chiêu tài lộc

Cách bố trí phong thủy phòng giám đốc là vô cùng quan trọng. Nó chính là đại diện là bộ mặt của công ty, ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận sự may mắn của nhà lãnh đạo. Vậy làm thế nào để sắp xếp đồ vật nhằm tạo ra sinh khí, thu hút được tài lộc và may mắn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Kiến Vàng nhé.

Gợi ý cách bố trí phong thủy phòng giám đốc chiêu tài lộc

Vị trí của văn phòng giám đốc

Đầu tiên phải nói đến vị trí của văn phòng, đây là nơi làm việc của nhà lãnh đạo. Để giúp nhà lãnh đạo đưa ra được các quyết định sáng suốt, đồng thời một vị trí đẹp ở trong công ty sẽ giúp thu hút vượng khí, thúc đẩy sự phát triển cho công ty. Cần chọn ra vị trí đẹp nhất để đặt văn phòng cho giám đốc, sau đó  mới đến các bước bài trí.

Vị trí đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhà lãnh đạo tuổi gì, mệnh nào để còn tìm ra hướng phù hợp, đặc biệt là để đặt vị trí cửa, bởi nó bộ phận mở ra tiền tài, thu hút sinh khí cho văn phòng.

Trong phong thủy có nhiều hướng, nhưng để mở văn phòng bạn nên chọn hướng Đông, Đông Nam, Tây hoặc Tây Nam. Để tìm ra được hướng phù hợp nhất cho mỗi nhà lãnh đạo bạn cần xin các thông tin về mệnh, tuổi để chọn.

Ngoài chọn vị trí hợp phong thủy, thì phòng của giám đốc phải đảm bảo được các tiêu chí như không quá ồn ào, yên tĩnh để lãnh đạo làm việc và đưa ra các quyết định thật chính xác, nhưng vẫn quan sát tổng quát được cả văn phòng, đặc biệt thuận tiện khi tiếp khách hàng.

bo tri phong giam doc hop phong thuy
Cách bố trí văn phòng giám đốc hợp phong thủy

Vị trí bàn ghế giám đốc chuẩn phong thủy

Một biểu tượng thể hiện quyền lực, vị thế của nhà lãnh đạo trong văn phòng của gián đốc đó chính là bộ bàn ghế. Trong văn phòng thì có nhiều món đồ nội thất cần sắm sửa, những bộ đôi bàn ghế này, bạn cần đặc biệt chú ý, nhà lãnh đạo sẽ rất hài lòng nếu bạn chọn được một thiết kế đẹp mắt và uy quyền.

Trong quá trình bố trí nội thất cho phòng làm việc của giám đốc, bàn cần lưu ý đến các vị trí phong thủy trong phòng. Chọn ra vị trí đắc địa, hợp với mệnh và tuổi của nhà lãnh đạo để đặt bộ bàn ghế làm việc.

Trong phong thủy tùy vào mệnh và tuổi thì có cả hướng đẹp và hướng xấu:

 •        4 hướng đẹp: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị
 •        4 hướng xấu: Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh

Theo các chuyên gia phong thủy đã tính toán, góc tham chiếu để chọn ra  vị trí đặt bàn ghế sẽ được lấy từ vị trí trung tâm của căn phòng, và có 5 mệnh tương đương với các hướng phù hợp như sau:

 •       Mệnh Mộc: Đông Nam, Tây Bắc, hướng Tây và Đông Bắc.
 •      Mệnh Hỏa: Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây.
 •      Mệnh Kim: Đông Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây
 •      Mệnh Thủy: Hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc.
 •      Mệnh Thổ: Hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Bố trí tủ tài liệu giám đốc hợp phong thủy

Sau khi đã chọn ra được vị trí phù hợp cho phòng làm việc, tiếp theo bạn nên quan tâm đến kệ tài liệu. Đây được xem như nguồn lực, năng lượng làm việc của nhà lãnh đạo. Vị trí phù hợp có thể là bên phải hoặc đằng sau bàn làm việc. Chưa tính theo phong thủy thì  đây là những vị trí thuận lợi dễ dàng, thuận tiện cho nhà lãnh đạo.

Khi xét đến phong thủy, bạn có thể hình dung đây như là một điểm tựa vững chắc cho cả nhà đạo và bộ bàn ghế làm việc, tăng thêm sức mạnh và uy quyền cho nhà lãnh đạo.

Bố trí bàn ghế sofa tiếp khách trong phòng giám đốc

Thêm một bộ bàn ghế cần phải có trong văn phòng làm việc của giám đốc chính là sofa tiếp khách. Đặc trưng của các nhà lãnh đạo là liên tục phải tiếp khách hàng, muốn công việc thuận lợi, ký được nhiều hợp đồng với khách hàng và đối tác, thì bộ bàn ghế này cũng cần phải hợp phong thủy. Có 2 hai hướng phù hợp là Tây Bắc và Đông Nam

Bên cạnh đó bạn nên lựa chọn kiểu dáng phù hợp nhựa tròn, chữ U, chữ L. Cùng với. Cùng với chất liệu như ghế có thể chọn chất liệu nệm, gỗ, bàn nên chọn bàn vân gỗ. Với màu sắc không quá nổi bật như nâu, tro, các màu sẫm để chế ngự bớt năng lượng trong phòng.

cach bo tri phong giam doc hop phong thuy
Bố trí phòng giám đốc như thế nào để chiêu tài lộc

Cách bố trí đồ vật trên bàn làm việc giám đốc

Bàn làm việc là nơi nhà lãnh đạo thường xuyên ngồi làm việc, nên trước hết các đồ đạc trên bài phải bố trí thật hợp lý và gọn gàng. Bởi theo như phong thủy, vị trí ngồi làm việc sáng sủa thì mới tiếp nhận được sinh khí để giúp đầu óc minh mẫn và tinh thần thật thoải mái.

Theo đó, đồ vật trên bàn làm việc giám đốc phải bố trí thật hài hòa:

 • Máy vi tính và điện là hai vật dụng cần đặt ở vị trí trung tâm
 • Tiếp theo qua đến phía bên trái, có thể sắp xếp cho máy in, máy fax hoặc nếu không có bạn có thể thay thế bằng các kệ nhỏ để đặt tài liệu.
 • Qua bên phải là các chi phiếu và giấy tờ liên quan đến ngân sách và ngân hàng.
 • Phía sau và tủ đựng tài liệu
 • Đối diện là tủ trưng các thành tích đạt được của công ty, bằng khen, cúp, huy chương, đồ lưu niệm quà tặng..
 • Thêm vào đó bạn có thể đặt lên bàn giám đốc các vật phẩm phong thủy, giúp tăng vận may tiền tài cho nhà lãnh đạo cũng như công ty.

Bố trí cửa sổ phòng làm việc giám đốc

Một điều cấm kỵ khi bố trí cửa sổ cho văn phòng bạn cần biết đó là không được quay về hướng Bắc, bởi hướng Bắc có cung Khảm theo tiếng Việt có nghĩa là hãm, kìm hãm tiền tài của chủ, khiến cho tinh thần mệt mỏi.

Thêm một điều cần lưu ý nữa là không đặt cửa sổ ở phía sau bàn làm việc, như vậy ánh sáng chiếu vào nhà lãnh đạo quá mạnh có thể làm suy nhược tinh thần, luôn cảm thấy bất an, thiếu an toàn,

Bạn nên ưu tiên bố trí cửa sổ ở bên trái của phòng làm việc, ánh sáng chiếu vào vừa đủ, đồng thời có thể nhìn ngắm được khung cảnh thiên nhiên bên ngoài, giúp tụ khí mà lại tạo không gian thoáng đãng.

Có một số vật cấm kỵ khi đối chọn hướng mở cửa sổ như ống dẫn khí, cột điện, cột bê tông che khuất tầm nhìn, bởi theo phong thủy đó là những vật không may mắn mang lại âm khí cho văn phòng của bạn.

Ngoài ra cửa ra vào cần đặc biệt lưu ý, bởi đây là cánh cửa chính của văn phòng. Cánh cửa đặt trước bàn làm việc, nhưng không nên đặt trực diện, bởi khi đó sát khi có thể được tạo ra và gây bất lợi cho nhà điều hành.

cach sap xep do phong giam doc chuan phong thuy
Sắp xếp đồ đạc phòng giám đốc chuẩn phong thủy

Những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng giám đốc theo phong thủy

Văn phòng là nơi điều hành của nhà lãnh đạo, đưa ra những quyết định dẫn dắt và định hướng cho sự phát triển của công ty. Nên khi thiết kế, bố trí cho văn phòng bạn cần chú ý những điều sau.

Không kê bàn giám đốc giữa phòng

Theo như quan niệm của phong thủy, văn phòng của nhà lãnh đạo được xem như một ngọn núi. Tách riêng biệt với các phòng ban khác, mà còn đặt bàn làm việc ở trung tâm phòng thì lãnh đạo dễ rơi vào thế cô lập, không được phù trợ.

Thêm vào đó, khi bị cô lập nhà lãnh đạo dễ mắc phải những sai lầm, không đưa ra được các quyết định sáng suốt trong chiến lược và kế hoạch phát triển của công ty.

Khi bàn làm việc có điểm tựa là bức tượng hoặc kệ lớn, thì sẽ mang lại cảm giác an toàn, vững chãi mà lại rất hợp phong thủy bởi như vậy chính là vị trí “Lạc Sơn” theo quan niệm của phong thủy.

Những vật sẽ tạo ra sát khí cho nhà lãnh đạo khi bạn để phía sau bàn làm việc như vật sắc nhọn, gương soi..

Không đặt bàn giám đốc quay lưng hay đối diện cửa ra vào

Cửa chính là nơi đi ra đi vào, chính ở đây cũng là nơi dẫn vượng khí vào cũng là nơi dẫn dụ sát khi vào, nên bạn cần cẩn thận khi đặt bàn làm việc. Tránh trường hợp quay bàn lưng bàn làm việc với cửa ra vào, vừa không thẩm mỹ vừ không hợp phong thủy. Nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới tâm trí của nhà lãnh đạo dễ mắc sai lầm trong việc điều hành công ty.

Không đặt bàn giám đốc hướng vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh luôn được các chuyên gia phong thủy đánh giá là vị trí hung nhất, bởi nó chứa rất nhiều âm khí và những khí xấu khác. Khi để bàn làm việc canh đây, âm khí sẽ lấn át vượng khí, cản trở đường công danh tài vận của nhà lãnh đạo.

Nếu trong trường hợp không gian quá hẹp, không còn vị trí nào khác cho bàn làm việc thì ngay gần nhà vệ sinh bạn nên đặt chậu cây phong thủy hút bớt âm khí hoặc thêm vào vách che hay tranh sơn thủy, chọn loại tranh hợp với tuổi và mệnh để xua tan vận đen cho nhà lãnh đạo.

Không đặt cửa sổ sau bàn giám đốc

 Như đã nói ở trên, lưng của nhà lãnh đạo cần có điểm tựa vững chắc, nếu cửa sổ ở phía sau ánh sáng trực tiếp chiếu quá nhiều vào lưng sẽ ảnh hưởng đến sinh khí của cả văn phòng và tài vận của nhà lãnh đạo, tinh thần bất an.

Thêm vào đó, lưng không có điểm tựa vững chắc, còn cản cả nắng và gió vô tình những sinh khí được đưa vào lại thành âm khí, cản trở vận may công danh của nhà lãnh đạo.

Không bố trí bàn giám đốc dưới xà ngang

Ngày xưa xà ngang của nhà thường là những thanh gỗ, trụ gỗ. Nhưng ngày nay thay vào đó là những trục bê tông, sắt thép rất nặng. Theo như phong thủy nó sẽ đè nén những vật ở dưới nó.

Chính vì thế cho dù là bàn làm việc, bàn ghế tiếp khách, giường ngủ, bàn ăn…của nhà lãnh đạo nên tránh xà ngang. Nếu không nhà lãnh đạo sẽ luôn có cảm giác bị đè nén, không thoải mái ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp.

Xem thêm chi tiết: TOP 5 điều tối kỵ trong phong thủy phòng giám đốc

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách bố trí phong thủy phòng giám đốc. Có thể nói việc bố trí văn phòng sao cho hợp phong thủy và sang trọng là vô cùng quan trọng, vậy nên bạn cần nắm được những điều ở trên để có thể hỗ trợ nhà lãnh đạo của mình thu hút được nhiều sinh khí, sáng suốt trong làm việc và phát triển công ty.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giá rẻ của Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giúp khách hàng di chuyển tất cả ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !