Home / Tin tức / TOP 5 điều tối kỵ trong phong thủy phòng giám đốc

TOP 5 điều tối kỵ trong phong thủy phòng giám đốc

Bất kỳ công ty nào có các phòng ban khác nhau và phòng được quan tâm nhất trong đó có lẽ là phòng giám đốc. Vì đây là nơi làm việc của nhà lãnh đạo, điều hành và quyết định sự phát của công ty. Vậy nên phòng làm việc của giám đốc phải hợp phong thủy, tránh phạm những điều cấm kỵ để thu hút được sinh khí, vận may và tài lộc. Cùng Kiến Vàng tìm hiểu ngay top 5 điều tối kỵ trong phong thủy phòng giám đốc ngay sau đây

Tìm hiểu về phong thủy

Phong thủy là gì?

Đến ngày nay người ta vẫn chưa tìm ra được nguồn gốc thật sự của phong thủy, bởi không có sổ sách nào ghi lại cụ thể hay chính xác. Nhưng Trung Quốc là quốc gia được xem là xuất phát điểm của phong thủy, trong khi đối chiếu với lịch sử của đất nước này thì người ta nhận định như vậy.

Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, phong thủy là phương pháp mang tính khoa học nghiên cứu các yếu tố như Địa lý, khí gió và mạch nước tới vận mệnh của con người. Cũng chính học thuyết này nhận định phong thủy là sự hòa hợp của mọi yếu tố xung quanh con người bao gồm:

  • Dòng nước
  • Hình dạng
  • Địa hình, địa thể
  • Con người với con người
  • Dòng nước
  • Mồ mả
  • Bố cục mặt bằng

Yếu tố phong thủy có thể thay đổi vận khí của một con người, vậy vận khí là gì?

Trong cuống Trung y khái Luận của Trung Quốc có ghi tăng Vận khí được hiểu là Ngũ Vận – Lục Khí. Chính là những biến hóa của vạn vật trong tự nhiên, trong vũ trụ ảnh hưởng trực tiếp tới con người. Mỗi người sẽ có một số mệnh khác nhau,nên theo phong thủy sẽ có những yếu tố phù hợp và đại kỵ khác nhau.

5 điều tối kỵ trong phong thủy phòng giám đốc

Như đã nói ở trên phòng làm việc giám đốc là nơi mà nhà lãnh đạo làm việc để đưa ra chiến lược cho công ty. Do đó cần phải cẩn trọng, né ngay những điều tối kỵ trong phong thủy phòng giám đốc sau đây:

Bàn lãnh đạo không đặt đối diện cửa ra vào

Theo như phong thủy khi bạn để bàn làm việc đối diện với cửa ra sẽ sinh ra sát khí, đặc biệt là khi không có người ngồi, điều này làm cho nhà lãnh đạo thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đầu óc không minh mẫn.

Còn xét theo lẽ tự nhiên, bàn làm việc đối diện với cửa chính, sẽ bị quẫy nhiều, làm ồn bởi các tác nhân từ bên ngoài, không tập trung được trong quá trình làm việc.

Tối kỵ đặt bàn lãnh đạo chỗ ngồi có cửa sổ phía sau

Ánh sáng chính là đại diện của sinh khí, thêm vào đó còn có gió và nhiều yếu tố khác. Khi đặt bàn làm việc phía trước sổ, vô tình nhà lãnh đạo đã chắn ánh sáng và gió vào phòng. Làm biến đổi các sinh khí tự nhiên thành âm khí. Làm cho nhà lãnh đạo thường xuyên gặp các vấn đề sức khỏe.

luu y khi bo tri phong giam doc
Những điều tối kỵ trong phong thủy phòng giám đốc cần tránh

Kỵ gần cửa sổ có đường đi qua

Theo phong thủy sát khí chính là tiếng ồn, bao gồm tiếng bước chân, tiếng xe cộ, tiếng cười nói ồn ào. Mà ở công ty hay văn phòng không tránh khỏi những điều này, để tránh được bạn không nên làm cửa sổ nơi có người qua lại, sẽ thu về nhiều sát khí cho phòng giám đốc.

Bạn nên chọn cửa sổ nơi có nhiều ánh sáng bầu không khí và khung cảnh trong lành thoáng đãng, giúp cho sinh khí vào nhiều, tinh thần làm việc của nhà lãnh đạo cũng nên thoải mái, vui vẻ.

Không kê bàn làm việc giám đốc ở giữa phòng

Nếu bàn làm việc kê ở giữa phòng sẽ có cảm giác trơ trọi, trong phong thủy còn gọi là bị cô lập. Mà thế cô lập sẽ khiến tiền tài và vận khí không tốt. Khi bàn làm việc ở giữa phòng trong khoảng không sẽ không có chỗ để dựa lưng, dẫn đến tinh thần hay lo sợ, không sáng suốt trong công việc.

Để tăng thêm tính phong thủy cho phòng giám đốc, bạn có thể mâu thêm các vật phẩm phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh nhà lãnh đạo trang trí thêm. Người ta thường sử dụng Tháp văn xương thủy tinh để ở 4 góc của bàn làm việc hỗ trợ nhà lãnh đạo hăng say làm việc một cách hiệu quả.

Khi mua sắm bàn làm việc cho văn phòng giám đốc bạn cần lưu ý đến kiểu dáng, màu sắc, chất liệu sao cho phù hợp với mệnh và tuổi của nhà lãnh đạo. Tránh mua những thứ khắc mệnh sẽ dễ gặp xui xẻo, thu hút âm khí.

Tối kỵ bàn lãnh đạo quay lưng ra cửa

Đây được xem là điều đại kỵ, bởi cửa chính là đại diện của văn phòng, khi ngồi quay lưng lại là khi chính bạn phá vỡ phong thủy tốt của văn phòng. Cửa là nơi tiếp nhận ánh sáng, sinh khí và cả sát khi và cả khách hàng.

Vì thế, bạn cần tránh việc quay lưng ra cửa chính, vừa chắn mất nguồn sáng mà vừa lúc đó mình phải chịu hậu quả xảy ra sau lưng mình, như suy kiệt sức khỏe và sự nghiệp.

Cả những tạp âm bên ngoài sẽ bị truyền vào trong phòng, làm cho đầu óc của nhà lãnh đạo căng thẳng, mất tập trung dễ mắc sai lầm.

Những điều cần lưu ý khi bố trí bàn làm việc cho lãnh đạo

Bàn làm việc cho lãnh đạo phải có chỗ dựa

Bất kỳ ai cũng sẽ cảm thấy an toàn và dễ chịu khi làm việc mệt mỏi mà có chỗ để dựa lưng. Với bàn làm việc trong phòng giám đốc nên gần đằng sau bức tường hoặc các kệ lớn. Tránh được các trạng thái trống trải thiếu an toàn, tự tin hơn khi làm việc.

Khi văn phòng có sổ thì bàn làm việc không nên đối diện cửa sổ, cửa sổ không nên bị các vật như cột điện, ống khói che tầm mắt, thay vào đó khoảng không thoáng mát hoặc vườn cây tươi tốt, mang lại nhiều sinh khí cho văn phòng.

dieu toi ky khi bo tri van phong giam doc
Lưu ý khi bố trí văn phòng làm việc cho giám đốc

Nên đặt bàn lãnh đạo ở bên phải cửa ra vào

Đối với cửa chính và bàn làm việc của giám đốc nên chếch nhau một khoảng nhất định. Để tránh được các sát khí gây ảnh hưởng đến mức độ tập trung và năng suất lao động của nhà lãnh đạo.

Nhấn mạnh một lần nữa trong bài viết này, khi để bàn làm việc quá gần hoặc đối diện với cửa chính sẽ bị sát khi lấn át, nhà lãnh đạo dễ gặp các vấn đề về sức khỏe.

Bên cạnh cách bố trí thì quay lại với các sản phẩm, khi đi mua chọn đồ để trang trí nên chọn các sản phẩm tốt, phù hợp với nhà lãnh đạo, sẽ có ảnh hưởng tốt tới tinh thần nhà lãnh đạo, tạo được cảm hứng sáng tạo trong công việc.

Bố trí phòng làm việc giám đốc đẹp hợp phong thủy

Bố trí vị trí phòng giám đốc

Vị trí của phòng giám đốc là yếu tố cần xem xét kỹ lưỡng, bởi bạn cần chọn được vị trí vừa đáp ứng được phong thủy và việc điều hành công ty của nhà lãnh đạo. Về vấn đề phong thủy bạn cần nắm được tuổi và mệnh của nhà lãnh đạo để tìm ra hướng đẹp. Với việc điều hành công ty, phòng giám đốc phải hướng về các phòng ban khác, nhưng lại không bị tác động bởi tiếng ồn ào của mọi người gây ảnh hưởng.

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí hợp với vận mệnh sẽ mang lại phong thủy tốt và lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Thiết kế vị trí cửa sổ cho văn phòng

Để điều hành và quan sát được tất cả mọi người trong công ty vào khoảng thời gian làm việc thì cửa kính sử dụng cho văn phòng và hoàn toàn hợp lý. Nó còn đảm bảo được việc cung cấp ánh sáng hội tụ sinh khí cho văn phòng giám đốc. Cũng từ đây mà tinh thần làm việc thoải mái, vui vẻ, đưa ra các quyết định chính xác cho công ty.

Ở trên đã đề cập đến vị trí của cửa sổ, thì dưới này cần bổ sung thêm về hướng. Khi đặt cửa sổ phòng giám đốc không nên đặt hướng Bắc nó sẽ kìm hãm lại sự phát triển của nhà lãnh đạo, thêm vào đó hương Bắc mà mở cửa sổ dễ dẫn dắt sát khí vào phòng.

Cũng chính từ đây nhà doanh nghiệp luôn cảm thấy thiếu sức sống, không có động lựu làm việc, tiến độ công việc châm lại, công ty bị trì trệ. Bạn có thể bổ sung thêm cây xanh hợp với mệnh của nhà lãnh đạo đặt ngay cửa sổ để tăng sinh khí, giảm sát khí.

thiet ke phong giam doc hop phong thuy
Cách bố trí phòng lãnh đạo hợp phong thủy

Thiết kế diện tích

Tùy thuộc vào quỹ đất của doanh nghiệp mà thiết kế vị trí phòng giám đốc cho phù hợp. Nhưng cần đảm bảo rằng văn phòng giám đốc không được quá chật hẹp, vị trí dễ quan sát, nhiều ánh sáng và không bị tác động quá nhiều bởi tiếng ồn.

Với những công ty có diện tích đất rộng, văn phòng giám đốc thường được tác riêng biệt nhưng với những công có diện tích nhỏ hơn, không có phòng riêng cũng nên trang bị vách ngăn, kệ ngăn lớn đảm bảo tính riêng tư và bảo mật của nhà lãnh đạo.

Bố trí phòng họp của giám đốc

Đôi khi phòng làm việc cũng được kết hợp chung với phòng họp của giám đốc, nơi diễn ra những cuộc họp để đưa ra quyết định hoặc chiến lược phát triển cho công ty, cũng có thể là gặp gỡ khách hàng để ký hợp đồng mới. Bạn có thể bố trí phòng họp hoặc bàn ghế họp theo hướng Đông nam và Tây Bắc hai hướng may mắn theo phong thủy.

Về kiểu dáng bạn có thể lựa chọn những kiểu dáng vừa hợp thời, tiên nghi và phong thủy, đơn giản như hình tròn, elip…với chất liệu như gỗ hoặc các chất liệu cao cấp khác.

Với màu sắc, bạn cũng nên lựa chọn dựa vào mệnh và tuổi của nhà đầu từ, nếu không thì nên ưu tiên những gam màu không quá nổi bật màu gỗ hoặc màu tro..Hỗ trợ điều hòa tạo sự hòa hợp nguồn năng lượng trong văn phòng giám đốc.

Đi cùng với đó là rèm cửa, bạn nên chọn những tông màu đồng bộ, để tạo cho văn phòng tính sang trọng thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy.

Về màu sắc

Có một số công ty thường có những màu sắc tạo nên thương hiệu cho công ty của họ, nên thường màu sắc của văn phòng giám đốc cũng được thiết kế theo những gam màu chủ đạo ấy. Thông thường là những gam màu thể hiện sự sang trọng, hiện đại và uy quyền,

Trước đó chắc hẳn nhà lãnh đạo hoặc người thiết kế đã nghiên cứu về mệnh và tuổi của nhà lãnh đạo để rước may mắn và tài về công ty.

Hy vọng với những chia sẻ về 5 điều tối kỵ trong phong thủy phòng giám đốc trên đây sẽ giúp bạn biết cách bố trí văn phòng giám đốc hợp phong thủy, tránh được những điều xui xẻo không đáng có. Bên cạnh đó nắm thêm được những thông tin thiết kế văn phòng vừa đẹp vừa phong thủy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách bố trí phong thủy phòng giám đốc chiêu tài lộc

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giá rẻ của Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giúp khách hàng di chuyển tất cả ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !