Home / Tin tức / Cách hóa giải phong thủy phòng giám đốc khi sai vị trí

Cách hóa giải phong thủy phòng giám đốc khi sai vị trí

Phong thủy của phòng làm việc của giám đốc tức nhà lãnh đạo tốt thì cùng với đó quy tụ được nhiều sinh khi hỗ trợ sự phát triển của công ty. Bởi nhà lãnh đạo là người dẫn dắt và đưa ra các quyết định quan trong cho công ty. Không may văn phòng vướng phải những điều cấm kỵ theo phong thủy, vậy cách hóa giải phong thủy phòng giám đốc như thế nào. Cùng Kiến Vàng tham khảo nhé.

Tại sao văn phòng làm việc của giám đốc cần có phong thủy?

Nhà lãnh đạo chính là bộ não của công ty, là người đưa ra các định hướng, chính sách cho doanh nghiệp. Khi giám đốc có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn, cùng lúc đó công ty phát triển nhanh, tài lộc quy tụ. Ngược lại, văn phòng bố trí thiếu khoa học, dẫn đến cảm giác khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe và đưa ra các quyết định thiếu chính xác ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Chính vì lý do đó, khi chọn vị trí cho văn phòng giám đốc cần chọn vị trí tốt phù hợp với tuổi và mệnh của nhà lãnh đạo. Nếu công ty là tòa nhà cao tầng thì không phải vị trí cao nhất là vị trí tốt nhất mà phụ thuộc vào ngũ hành của từng tầng.

Sau khi chọn được vị trí văn phòng ưng ý, bạn cần quan tâm đến hướng ngồi của nhà lãnh đạo, người ta thường nói “Nhất vị, nhị hướng”. Hướng ở đây là hướng thu hút được sinh khí và tránh thu nạp sát khí bao gồm hình thế và môi trường xung quanh.

phong thuy phong lam viec cua giam doc
Yếu tố phong thủy trong phòng làm việc giám đốc có quan trọng không?

Khi nhà văn phòng được bố trí hợp lý, hợp phong thủy ngoài nhà lãnh đạo cảm thấy thoải mái, thì cả đối tác hay khách hàng khi bước vào cảm thấy văn phòng tràn đầy sinh khí và năng lượng cũng sẽ có cảm giác muốn làm việc, muốn hợp tác với công ty bạn.

Ngoài hợp mệnh hợp tuổi với nhà lãnh đạo, văn phòng hợp phong thủ còn cần thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, thuận tiện trong việc đi lại, di chuyển. Tránh việc thông qua chung một con đường từ các phòng ban khác rồi mới đến phòng giám đốc.

Những điều kiêng kỵ và cách hóa giải phong thủy phòng giám đốc khi đặt sai vị trí

Kỵ chọn hướng mặt chính có xung sát

Thế xung phát bao gồm những thế sau: Lộ xung sát, đường phản cung sát, phản quang sát:

  • Lộ xung sát: bạn có thể hiểu là một con đường lớn đâm thẳng vào cửa chính của văn phòng, nó như một tên độc, phá vỡ sinh khí của văn phòng.
  • Phản cung sát: Có nghĩa là đường cái và đang nước hợp nhau tạo thành một hình như hình cung đâm trực diện vào văn phòng giám đốc.
  • Phản quang sát: Tức là mặt chính của văn phòng phản chiếu lại ánh sáng chiếu vào văn phòng, đối với chất liệu cửa bằng kính dễ gặp phải trường hợp này.

Chính vì những lí do trên khi đi mua đất để xây văn phòng hoặc thuê văn phòng, bạn cần tránh những thế đất trên. Thêm vào đó nên chọn những chất liệu làm cửa và tường phù hợp, tránh chọn chất liệu kính.

Tránh ngồi làm việc tựa lưng vào cửa chính ra vào

Đối với hướng bàn ghế trong phòng giám đốc, bạn cần lưu ý nhiều đặc biệt là không để ghế dựa vào cửa chính, quay lưng lại với cửa chính. Bởi cửa chính là mặt tiền của văn phòng, ra vô nhiều. Cũng chính là đường chính để sinh khí vào văn phòng, đồng thời sát khi cũng vào từ đây.

Khi bạn ngồi dựa vào cửa chính lâu ngày dễ bị các vấn đề sức khỏe, tâm trạng bất an, không tập trung vào công việc, ảnh hưởng đến việc lãnh đạo của công ty.

Một nguyên tắc theo phong thủy trong bố trí văn phòng là “Sơn hoàn thủy bão”, tức là có “núi” để dựa thì vượng nhân. Vậy ở văn phòng giám đốc bạn nên bố trí bàn làm việc gần bức tường, tường được xem như núi để tựa vào như vậy thì mới có lợi cho công việc và vận khí của nhà lãnh đạo.

Nếu văn phòng không có tường thì có thể thay thế bằng tủ lớn hoặc vách ngăn, hoặc ghế có tựa ở sau.

Kiêng kỵ ngồi tựa lưng vào cửa sổ

Ngồi tựa lưng vào cửa sổ  chính là khi ánh sáng chiếu trực tiếp vào nhà lãnh đạo, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may của họ. Bởi cửa sổ là nơi đưa ánh sáng vào duy trì vận khí của văn phòng, nhưng khi dựa lưng vào cửa sổ thì sinh khí không vào được, sát khí mạnh lên.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên mở cửa sổ ở bên hông văn phòng, nên ưu tiên mở bên phái tránh mở hướng bắc, bởi nó thuộc cung khảm sẽ kìm hãm tài lộc của nhà lãnh đạo, như vậy cũng sẽ ảnh hưởng đến công ty.

Kỵ âm dương bất minh

Ở đây muốn đề cập đến ánh sáng trong văn phòng. Độ sáng trong văn phòng không đủ tiêu chuẩn, khiến cho văn trở nên u ám, có cảm giác ẩm mốc, nếu như vậy sẽ chứa rất nhiều âm khí, không tốt cho tài vận của nhà lãnh đạo. Văn phòng thiếu ánh sáng cũng khiến cho văn phòng thiếu sức sống.

Khi bố trị trong văn phòng làm việc của giám đốc, bạn nên phân bố cửa chính và cửa sổ sao cho ánh sáng chiếu được hết tất cả các góc trong văn phòng. Ánh sáng chiếu đều khắp văn phòng, thì việc nhìn nhận vấn đề và hướng đi cho công ty cũng được rõ ràng và sáng suốt hơn. Lãnh đạo làm việc cũng hiệu quả hơn, như vậy mới phát triển được công ty.

dieu kieng ky trong phong thuy phong giam doc
Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng giám đốc

Kỵ phạm thế Bạch Hổ sát

Ý nghĩa của điều cấm kỵ này chính là khi thiết kế cho văn phòng của giám đốc cần tránh bên phải cao hơn bên trái. Vận khí của văn phòng muốn được bao trùm văn phòng, phát triển theo hướng đi lên thì bạn cần tránh điều này. Nếu phạm phải, nhà lãnh đạo thường vướng phải những thị phi không đáng có, bị người khác đồn thổi, nói xấu sau lưng. Không tập trung vào công việc, tinh thần mệt mỏi.

Bạn nên thiết kế kiến trúc bên trái cao hơn bên phải, để sinh khi luôn tràn đầy cả phòng đi theo hướng từ cửa chính. Đem lại may mắn, điều hòa được sinh khí đều đặn ở trong văn phòng của nhà lãnh đạo.

>>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng giám đốc theo phong thủy

Cửa trước văn phòng kỵ đối diện với đường xiên hoặc cầu thang

Như đã nói ở trên của chính của văn phòng chính là đại diện của văn phòng, dẫn dắt sinh khí. Nếu nó hướng ra con đường xiên hoặc cầu thang đi xuống dưới, theo phong thủy thì đây là hướng đi hao tài, làm nhiều mà không tiền, làm ra tiền nhưng không giữ được. Khi đi xuống dưới, âm khi từ đất đi lên lấn át sinh khí.

Với trường hợp như thế này, bạn nên hạ thấp sàn nhà để âm khí di chuyển theo hướng khác, không di chuyển vào văn phòng của giám đốc, khi ấy văn phòng được tụ vận tụ khí. Nếu mặt sàn bằng phẳng, trước của bạn có thể đặt một số chậu cây phong thủy, giữ lại sinh khí trong văn phòng và ngăn âm khí bên ngoài vào.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng một vách ngăn lớn trước cửa, tạo thành bức tường cản lại âm khí vào trong. Thêm nữa, có thẻ sử dụng gương lớn đặt trước văn phòng để thụ khí, thêm nhiều cây cối có lá nhọn để giữ được vận khí lại trong văn phòng.

Kiêng kỵ bố trí cửa chính thông suốt với cửa sổ

Cửa sổ và cửa chính đều là nơi dẫn dắt sinh khí vào văn phòng, nếu cửa chính là vừa cửa sổ đối diện nhau thì sinh khí đi vào cửa sổ sẽ đi ra ở cửa chính và ngược lại. Không lưu giữ được sinh khí trong văn phòng giám đốc, gọi là khí tán. Khí tán thì phong thủy không tốt, công việc thường xuyên gặp trắc trở, khó khăn trăm bề.

Nếu trường hợp này xảy ra bạn có thể hóa giải bằng cách sử dụng tấm vải che cửa sổ lại để lưu lại sinh khí. Bên cạnh đó, đặt một số vật phẩm phong thủy thuộc hành Kim ở trên cửa sổ.

cach hoa giai phong thuy xau doi voi phong giam doc
Cách hóa giải phong thủy phòng giám đốc khi đặt sai vị trí

Kỵ vào cửa văn phòng thấy ngay nhà vệ sinh

Xét theo lẽ tự nhiên, khi bước chân vào văn phòng giám đốc mà gặp ngay nhà vệ sinh, sẽ cảm thấy mùi hôi khó chịu, mất vệ sinh. Xét theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí, tối tăm và mang lại nhiều điều xui xẻo, tổn hại sức khỏe.

Nếu gặp trường hợp này, bạn nên dùng vách ngăn che chắn tách riêng nhà vệ sinh với văn phòng. Hoặc dùng tấm nhựa che cửa nhà vệ sinh lại. Luôn giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ, thơm tho. Như vậy mới xua đuổi được âm khí, sinh khí lưu hành thì văn phòng thoáng đãng, tinh thần phấn chấn tỉnh táo, làm việc hiệu quả, tấn tài tấn lộc.

Không nên dùng ghế rocking cho chỗ ngồi làm việc

Ghế Rocking là loại ghế ngồi bập bênh, khi nhà lãnh đạo sử dụng ghế này sẽ gặp các trường hợp như tính chất của loại ghế này. Công việc không suôn sẻ, thường gặp vật cản đường. Đường tài lộc thụt lùi, vận may không có.

Đối với ghế của nhà lãnh đạo nên chọn các loại ghế vững chắc, tạo cảm giác thoải mái khi ngồi. Thêm vào đó là có phần tựa lưng ở phía sau, để thư giãn khi cần.

Kiêng giữ những đồ sứt mẻ, han gỉ trong văn phòng

Trong văn phòng bạn nếu có đồ sứt mẻ, hay gỉ sắt sẽ khiến cho tài vận của văn phòng bị tiêu hao, tiền bạc rò rỉ, làm không dư, hoặc làm mà không có lợi nhuận.

Khi có đồ sứt mẻ, rỉ sắt bạn nên vứt bỏ chúng, thay vào đó bằng những đồ mới tốt hơn, sẽ tốt hơn nhiều về mặt phong thủy.

Những cấm kỵ phong thủy khác trong bố trí văn phòng

  • Cửa két sắt không nên đối diện với cửa ra vào, như vậy tiền tài sẽ hao hụt nhiều, thậm chí hao hụt không lấy lại được.
  • Đối với cây trồng tại văn phòng nên chọn những cây có tán lá rộng, xanh tốt như cây kim tiền, cây phát tài, lưỡi hổ… Tránh trồng các loại cây có gai hoặc có độc dễ gây bất hòa nơi làm việc.
  • Văn phòng của nhà lãnh đạo như giám đốc, chủ tịch nên ở phía sau cùng của công ty tính từ cửa chính đi vào.

Phong thủy của văn phòng giám đốc nói riêng và của tất cả nhân viên nói chung ảnh hưởng đến tài lộc, vận may và vận khí của bản thân từng người và chung cho cả hệ thống công ty. Chính vì lẽ đó, bạn cần tránh những điều cấm kỵ đã nêu ở trên, nếu không may gặp phải thì nên chọn cách hóa giải phong thủy phòng giám đốc phù hợp. Mong rằng những chia sẻ vừa giúp bạn luôn giữ được phong thủy thật tốt nơi làm việc.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giá rẻ của Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giúp khách hàng di chuyển tất cả ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !