Home / Tin tức / Cách chọn bàn ghế làm việc phòng giám đốc hợp phong thủy

Cách chọn bàn ghế làm việc phòng giám đốc hợp phong thủy

Bàn ghế làm việc là sản phẩm nội thất không thế thiếu trong các công ty, đặc biệt là văn phòng của giám đốc. Làm cách nào để có thể lựa chọn được mẫu bàn ghế vừa thể hiện được uy quyền, đẳng cấp của người lãnh đạo mà vẫn hợp phong thủy để mang lại những may mắn, điều tốt đẹp cho công ty, giúp công ty ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn. Những bí quyết mà Công ty Kiến Vàng bật mí sau đây sẽ giúp bạn biết cách chọn bộ bàn ghế làm việc phòng giám đốc hợp phong thủy, thu hút vận may, tài lộc.

Gới ý cách chọn bàn ghế làm việc phòng giám đốc hợp phong thủy

Kiểu dáng bàn ghế

Muốn chọn được những kiểu dáng bàn ghế làm việc hợp phong thủy, trước hết bạn cần tìm hiểu rõ về tuổi, mệnh của giám đốc. Từ đó, chúng ta sẽ chọn được mẫu, kiểu dáng bàn ghế phù hợp phong thủy của từng người. Về kiểu dáng, ngày nay có đa dạng các mẫu thiết kế khác nhau, ngày trước chỉ đơn thuần với các hình dáng như tròn, chữ nhật, ngày nay đã có thêm nhiều kiểu như uốn lượn, bàn chữ L, bàn bo tròn, cụ thể với từng mệnh như sau:

 • Các bàn làm việc có hình tròn rất phù hợp với những người thuộc mệnh Kim.
 • Với người mệnh Mộc nên ưu tiên bàn làm việc có thiết kế uốn lượn, hoặc uốn lượn có bo tròn ở các góc bàn, tương ứng với mệnh Thủy, bởi theo quy luật Thủy sinh Mộc nên sẽ đem lại nhiều tài lộc.
 • Các bàn làm việc hình vòng cung, bán nguyệt sẽ hợp với người mệnh Thủy.
 • Thiết kế bàn làm việc hình chữ nhật là kiểu dáng đặc thù của mệnh Hỏa.
 • Với quy luật theo phong thủy Hỏa sinh Thổ, nên khi chọn kiểu dáng cho Thổ bạn nên chọn kiểu chữ nhật đặc trưng sẽ mang lại cho bạn may mắn.
kieu dang ban ghe phong giam doc theo phong thuy
Kiểu dáng bàn ghế cho phòng giám đốc hợp phong thủy

Chất liệu bàn ghế

Chất liệu phù hợp cũng là một trong những yếu tố phong thủy để đem lại tài lộc, thịnh vượng và may mắn cho giám đốc cũng như công ty. Mỗi giám đốc sẽ có mệnh riêng phụ thuộc vào năm sinh, tuổi tác của họ. Bạn nên tìm hiểu trước để biết được giám đốc của mình sinh năm nào, thuộc mệnh gì để chọn chất liệu, tránh trường hợp các chất liệu khắc với tuổi sẽ phá vỡ vượng khí của nhà lãnh đạo, cụ thể:

 • Người mệnh Kim: Nên chọn loại bàn có chất liệu mặt bàn bằng gỗ đi kèm khung chân bằng sắt. Đối với ghế, nên chọn các loại được làm từ kim loại hoặc những chất liệu mang thiên hướng ánh kim, vàng kim, trắng, xám. Những chất liệu này sẽ làm cho bộ bàn ghế trở nên cao cấp và sang trọng hơn.
 • Người mệnh Mộc: Nên chọn bàn ghế có chất liệu được làm từ gỗ, chất liệu từ gỗ cũng tượng trưng cho vững chãi và chắc chắn thể hiện sự ổn định, bền vững của công ty.
 • Người mệnh Thủy: Nên chọn các chất liệu bàn ghế làm từ kính, thủy tinh, kim loại hoặc gỗ. Đây đều là những chất liệu mang năng lượng tốt phù hợp với mệnh Thủy. Những người thuộc mệnh này cũng nên tránh chọn bàn ghế có chất liệu là tứ gốm, sứ, đá.
 • Người mệnh Hỏa: Nên chọn bàn ghế làm từ gỗ, đặc biệt là các loại gỗ có màu nâu sáng, vàng, đỏ, cam. Chất liệu gỗ với những màu sắc này sẽ cực kì hợp những người thuộc mệnh Hỏa.
 • Người mệnh Thổ: Nên chọn bàn ghế làm việc được làm từ đá, gốm, sứ hoặc có thể làm từ kim loại vì Thổ sinh Kim.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách chọn tranh trang trí cho phòng giám đốc hợp phong thủy

chat lieu ban ghe phong giam doc
Lựa chọn chất liệu bàn ghế cho phòng giám đốc như thế nào?

Màu sắc bàn ghế

Màu sắc cũng là yếu tố phong thủy quan trọng khi chọn bàn ghế cho phòng làm việc của giám đốc. Một bộ bàn ghế làm việc tương sinh với mệnh, tuổi của giám đốc nhất định sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho công ty. Bàn ghế làm việc của giám đốc là một trong những nội thất quan trọng, ngoài các yếu tố như vị trí đặt, hướng đặt, chất liệu thì bạn cần quan tâm đến màu sắc, cụ thể:

 • Đối với mệnh Kim: Khi lựa chọn có thể ưu tiên các mẫu bàn ghế có màu vàng kim, ánh kim, màu xám, ghi hoặc màu trắng. Người mệnh kim cũng tránh chọn bàn ghế cho phòng làm việc của giám đốc có các màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng, cam. Đây là những màu tối kỵ với người thuộc mệnh này.
 • Đối với mệnh Mộc: nên lựa chọn các màu sắc xanh lam, xanh lá cây, màu đen, xanh đen. Đối với mệnh Mộc nên tránh chọn bàn ghế có màu bạc, xám, ghi màu vàng, màu trắng, nâu đất. Đây là những màu khắc với người có mệnh Mộc, nó sẽ cản trở những vận may đến với chủ nhân căn phòng cũng như công ty, doanh nghiệp.
 • Đối với mệnh Thủy: nên lựa chọn bàn ghế có các màu sắc là xanh da trời, xanh nước biển, hoặc có thể chọn các màu xám, đen, ghi. Người mệnh Thủy nên hạn chế chọn các màu vàng, nâu, đỏ, hồng, cam. Đây là những màu kiêng kị với người mang mệnh Thủy.
 • Đối với mệnh Hỏa: nên lựa chọn bàn ghế có màu vàng, đỏ, tím, cam, hồng. Người thuộc mệnh Hỏa nên tránh các màu sắc của mệnh Thủy như xanh da trời, xanh nước biển, màu đen. Đây là những màu sắc khắc với mệnh Hỏa, lựa chọn những màu này sẽ khiến công ty gặp nhiều trắc trở, khó khăn và cản trở may mắn.
 • Đối với mệnh Thổ: nên chọn bàn ghế có các màu sắc là màu nâu sẫm, vàng sẫm, màu cà phê, các màu theo tông nâu, vàng. Người mệnh Thủy không nên chọn bàn ghế làm việc có các màu xanh lá cây, xanh da trời, xanh nước biển. Những màu này khắc với mệnh Thổ và sẽ cản trở vận may, tiền tài đến với người lãnh đạo cũng như công ty.
mau sac ban ghe hop phong thuy cho phong giam doc
Lưu ý về cách chọn màu sắc bàn ghế hợp phong thủy cho phòng lãnh đạo

Kết luận

Qua bài viết ngắn của Kiến Vàng cũng có thể thấy, Phòng làm việc của giám đốc vô cùng quan trọng với một công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Việc lựa chọn các sản phẩm nội thất để sử dụng hay trang trí đều cần lựa chọn và cân nhắc kĩ càng. Lựa chọn được bộ bàn ghế làm việc phòng giám đốc hợp phong thủy sẽ đem đến nhiều may mắn và góp phần làm cho không gian làm việc của người lãnh đạo thêm đẳng cấp và chuyên nghiệp, thể hiện được sự oai nghiêm của người đứng đầu công ty, cơ quan, tổ chức.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giá rẻ của Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giúp khách hàng di chuyển tất cả ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !