Home / Tin tức / Chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng mới gồm những gì?

Chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng mới gồm những gì?

Khi bạn chuyển công ty hoặc văn phòng từ vị trí cũ sang vị trí mới, ngoài chọn vị trí thuận lợi ra bạn cần quan tâm đến nghi lễ cúng bái khi đến phòng mới. Vậy cần chuẩn bị những gì cho mâm cúng chuyển văn phòng mới, thủ tục lễ nghi ra sao? Hãy cùng Kiến Vàng tham khảo bài viết dưới đây.

Thủ tục nhập trạch vào văn phòng mới

Trước khi nói đến những thứ cần có trên mâm cúng ngày nhập trạch, bạn cần hiểu nhập trạch là gì? Thủ tục nhập trạch thực hiện như thế nào?

Theo phong thủy nhập trạch là một thủ tục vô cùng quan trọng, khi bạn chuyển văn phòng, công ty hay nhà ở đều phải thực hiện thủ tục này. Thực hiện thủ tục này về sau các hoạt động của công ty mới được thuận lợi và suôn sẻ. Tránh các trường hợp không may hoặc công việc làm ăn thất bại.

Nguyên nhân phải nhập trạch khi chuyển sang văn phòng mới bạn có thể hiểu đơn giản để báo với thần linh nơi khu vực của văn phòng mới. Theo phong thủy, ở đâu cũng có thần linh cai quản, khi mình mới tới mình báo để thần linh biết đến sự có mặt của mình tại đây. Cầu mong thần linh phù hộ cho công ty làm ăn phát đạt.

thu tuc nhap trach khi chuyen van phong
Thủ tục cho lễ nhập trạch văn phòng mới

Để thủ tục nhập trạch được hiệu quả, bạn nên chọn ngày giờ phụ hợp. Về vấn đề này bạn nên dựa vào tuổi và mệnh của người đứng đầu công ty. Mỗi mệnh và tuổi có ngày và giờ hợp khác nhau. Nếu chọn đúng khung giờ hợp mệnh về sau nhà lãnh đạo luôn thu hút được tài lộc, vận may và sáng suốt trong quá trình điều hành công ty. Ngược lại nếu sai khung giờ trong công ty thường hay lục đục, làm ăn khó khăn.

Bạn có thể tìm đến các chuyên gia phong thủy hoặc thầy bói để tìm ra khung giờ phù hợp. Bởi đây là một trong những công việc quan trọng nhất trong việc nhập trạch về văn phòng mới. Khi chọn được giờ cúng nên tham vào luôn bài cúng chuyển văn phòng mới và học thuộc. Cùng với những đồ vật cần chuẩn bị trong mâm cúng.

Cần chuẩn bị gì cho mâm cúng chuyển văn phòng mới

Mâm cúng chuyển văn phòng mới cần được chuẩn bị tươm tất và đầy đủ, tránh làm phật ý bề trên, sẽ không tốt cho phong thủy của văn phòng. Một mâm cúng đầy đủ cần có những thứ dưới đây:

 • Trước hết cần có hoa tươi, nhang thơm và đèn. Đặc biệt ở đây bạn cần lưu ý đến hoa tươi, bạn ưu tiên lựa các loại hoa như cúc, huệ, phát tài hoặc bách hợp… phù hợp cho việc cúng bài. Thêm vào đó hoa phải đảm bảo về độ tươi, không bị dập úng, cánh không bị thâm.
 • Tiếp theo đến phần quả, tương ứng với ngũ hành bạn nên chọn 5 loại quả khác nhau, cũng giống như hoa, quả cần phải tươi, không bị dập úng. Rửa sạch sẽ trước khi bày ra mâm cúng.
 • Vàng mã, trầu cau.
 • Cùng với đó là bánh kẹo, nước, trà và rượu , chè mỗi thứ chuẩn bị 3 chum.
 • Ở trên là phần đồ ngọt, đối với đồ mặn bạn cần chuẩn bị heo hoặc gà quay nguyên con đi cùng với xôi.
 • Chén đĩa, nước và một chum gạo nhỏ.
mam cung le nhap trach van phong moi
Mâm cúng chuyển văn phòng mới gồm có những lễ vật gì?

Bên cạnh đó, cũng cần có những vật dụng tượng trưng bao gồm:

 • Bài vị, bát nhang (nếu có)
 • Một cái ghế và bạn mà bạn đang sử dụng
 • Chổi quét cần sắm chổi mới, không sử dụng lại chổi cũ.

Đồ lễ cúng bạn có thể chuẩn bị đơn giản, không cần mâm cao cỗ đầy, chỉ cần những thứ cơ bản. Nhưng khi làm lễ cúng cần phải thành tâm, thể hiện được tấm lòng của mình với thần linh một cách thành kính nhất.

Lưu ý khi chuẩn bị đồ lễ cúng nhập trạch

Để thể hiện được sự thành kính của mình, bạn cần chỉn chu trong quá trình chuẩn bị cũng như lúc làm lễ nhập trạch, để thực hiện được điều đó bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Trước giờ nhập trạch, các lễ vật cần được chuẩn bị đầy đủ. Sau đó bày biện lên mâm trước sảnh của văn phòng mới một cách gọn gàng và sạch sẽ, để tránh trường hợp chậm giờ nhập trạch đã định trước đó.
 • Để tránh tình trạng mua thiếu hoặc mua thừa lễ vật bạn nên ghi ra giấy tất cả những thứ cần mua. Để người chuẩn bị có thể mua đúng với ý của  bạn.
 • Như đã nói ở trên các lễ vật cúng cần phải tươi, đẹp và phần bày biện cũng phải đẹp mắt như: Hoa, quả, gà hoặc heo quay.
 • Muốn chuyển đồ vào văn phòng cần làm lễ nhập trạch xong, nên bạn cần lưu ý nhân viên hoặc đơn vị vận chuyển để có thể sắp xếp thời gian hợp lí nhất.
 • Theo phong thủy các con số lẻ là đại diện cho âm giới nên khi chuẩn bị vật lễ bạn nên chọn theo con số lẻ: 3.5,7,9.

>>> Xem thêm chi tiết: Hướng dẫn cúng chuyển văn phòng mới

Nghi thức cúng bái

Sau khi đã chọn được giờ và mâm lễ phù hợp và đầy đủ, bạn cần quan tâm đến nghi thức cúng nhập trạch, cụ thể như sau:

 • Người đại diện đọc văn khấn chính là chủ doanh nghiệp hoặc người đứng đầu công ty hay còn gọi là nhà lãnh đạo. Để thông báo cho thần linh chứng giám về việc công ty đã chuyển địa điểm làm việc đến đây. Mong thần linh chứng giám và phù hộ.
 • Sau bài cúng khấn thì lần lượt thắp nhang, đầu tiên là chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện của công ty.
 • Khi thấy nhang sắp tàn bạn cần pha nước và rót trà lên mâm cúng, cần theo dõi để pha và rót nước cho kịp lúc.
 • Sau khi nhang tàn thì tiến hành đốt vàng mã, lúc ấy được xem là kết thúc buổi nhập trạch. Thời điểm này mọi đồ đạc có thể được chuyển vào văn phòng và sắp xếp, bố trí sao cho hợp lý.
le nhap trach van phong moi
Nghi thức làm lễ nhập trạch văn phòng mới

Một số lưu ý trong ngày chuyển văn phòng

 • Người mang đồ vào văn phòng đầu tiên là chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện cho công ty, tay nên cầm theo một đồ dùng của doanh nghiệp, không nên đi tay không.
 • Đối với những người không hợp tuổi với chủ doanh nghiệp thì nên tránh mặt vào những ngày này, tránh đem lại những điều không may cho doanh nghiệp về sau.
 • Nếu trong một ngày từ sáng đến chiều đồ đạc trong văn phòng vẫn chưa được dọn xong, bạn nên dừng lại để sáng hôm sau dọn tiếp, tránh tà khí, vong hồn theo về văn phòng mới.
luu y khi chuyen van phong
Một số lưu ý khi chuyển văn phòng

Với những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng có thể giúp được bạn chuẩn bị đầy đủ mâm cúng chuyển văn phòng mới. Mong rằng công ty của bạn làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giá rẻ của Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giúp khách hàng di chuyển tất cả ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !