Home / Tin tức / Bài khấn khi chuyển văn phòng làm việc mới

Bài khấn khi chuyển văn phòng làm việc mới

Văn phòng làm việc là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của công ty, doanh nghiệp. Đặc biệt khi chuyển văn phòng sang một địa điểm mới, bạn không thể thiếu các nghi thức, lễ nghi để cúng nhập trạch cho văn phòng làm việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu các nghi thức khấn xin thần linh phù trợ cho công ty làm ăn thuận lợi và phát triển. Do đó, Kiến Vàng sẽ hướng dẫn cho bạn cách để viết văn khấn, bài khấn khi chuyển văn phòng làm việc mới để thu hút nhiều tài lộc và thịnh vượng.

Ý nghĩa của của bài khấn khi chuyển văn phòng làm việc mới

Các nghi thức, lễ nghi cúng bái thần linh khi chuyển vào nhà mới hay chuyển sang văn phòng làm việc mới đã trở thành phong tục của người Việt từ bao đời nay. Việc cúng bái thần linh, thổ công, thổ địa là để tỏ lòng thành kính và mong muốn được các vị thần phù trợ cho sự phát triển của công ty. Một bài văn khấn chuyển phòng làm việc đúng và chính xác sẽ thể hiện được sự thành tâm trong công việc, giúp công ty của bạn luôn thuận buồm xuôi gió, hành thông thuận lợi và phát triển hưng thịnh.

y nghia bai van khan chuyen van phong
Ý nghĩa của bài văn khấn cúng nhập trạch khi chuyển văn phòng

Mâm cúng cho lễ nhập trạch văn phòng làm việc mới

  • Mâm ngũ quả: Đối với mỗi vùng miền sẽ có những quy tắc chọn và sắp xếp mâm ngũ quả riêng, bạn hãy tìm hiểu để có một mâm ngũ quả phù hợp cho lễ cúng nhập trạch cho văn phòng làm việc.
  • Chọn hoa cúng: Hoa cúng là vật không thể thiếu trên bàn thờ khi thực hiện các lễ nghi, cúng bái. Bạn có thể chọn các loại hoa ly, hoa cúc, hoa đồng tiền… để bày lên bàn thờ.
  • Chọn nhang cúng: Trên thị trường có rất nhiều loại nhang đa dạng cho sự lựa chọn của bạn. Bạn có thể ưu tiên lựa chọn các kiểu nhang long phụng để thể hiện cho sự sang trọng.
mam cung le nhap trach van phong moi
Mâm cúng lễ nhập trạch văn phòng mới

Ngoài ra, trên mâm cúng chuyển phòng làm việc còn có nến, một đĩa xôi, một con gà luộc, một bát cháo trắng, ba miếng trầu đã được tiêm trước, vàng mã, một đĩa muối và gạo, một gói thuốc lá, một đĩa bánh kẹo, ba tách nước trà và vài ly rượu. Tuy nhiên, tùy theo phong tục từng vùng miền Bắc, Trung, Nam mà mâm cúng có thể linh hoạt theo các kiểu khác nhau.

Một số thủ tục cần lưu ý khi cúng nhập trạch cho văn phòng làm việc mới

Người đứng đầu công ty, văn phòng làm việc và các nhân viên trong phòng phải lưu ý và thực hiện các thủ tục cúng bái một cách chuyên nghiệp, nghiêm chỉnh và đầy đủ để thu hút vận may, phát tài, phát lộc trong tương lai.

  • Khi sắp xếp, bày biện lễ cúng bạn phải luôn đảm bảo mâm cúng phải ngay ngắn, cân xứng và đầy đủ các đồ vật cần thiết.
  • Tất cả các đồ vật trên bàn cúng phải được đặt đúng vị trí của nó.
  • Mở tất cả cửa sổ, cửa chính của văn phòng làm việc trong thời gian cúng.
  • Nên nhớ phải đốt tất cả mã vàng trên bàn thờ sau khi hoàn thành lễ cúng.
  • Khi thực hiện lễ cúng, người đứng đầu văn phòng là người đứng giữa, các nhân viên còn lại sẽ đứng phía sau người trưởng phòng.

>>> Xem thêm chi tiết: Chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng mới gồm những gì?

sam le cung chuyen van phong moi
Lưu ý khi cúng nhập trạch văn phòng mới

Mẫu bài khấn khi chuyển văn phòng làm việc mới

Bài mẫu số 1

Nam Mô A Di Đà Phật (đọc 3 lần)

Con xin kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần

Các Ngài Ngũ Phương – Ngũ Thổ – Long Mạch – Tài Thần – Định Phúc Táo Quân – Chư vị tôn thần

Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương; Các Thần Linh đang cai quản tại nơi này.

Hôm nay là ngày…tháng…năm…, nhằm ngày … tháng … năm … Âm lịch

Con tên là: ……….., sinh năm….. (theo tên năm âm lịch của bạn)

Địa chỉ: (nơi ở người khấn)

Hiện đang giữ chức vụ: (người đọc văn khấn)

Công tác tại: (Tên văn phòng, tên cơ quan và địa chỉ)

Nay con chọn được ngày lành, tháng tốt. Thành tâm sắm sửa đầy đủ lễ nghi, bày biện hương hoa cùng lễ vật, thành tâm cúng dâng án. Trình rằng con vừa thuê được (hoặc xây cất được) một văn phòng tại nơi này là… (địa chỉ văn phòng mới). Ngày hôm nay, tín chủ con cùng toàn thể nhân viên xin được vào văn phòng mới và khai trương công việc, phục vụ nhân sinh, cúi mong bề trên soi xét.

Con xin thành tâm kính mời các vị: Quan Đương niên – Quan Đương cảnh – Quan Thần Linh Thổ Địa – Định phúc Táo quân – các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần cùng với mọi vị Thần Linh cai quản chốn này linh thiêng quy tụ nơi đây, giáng hiện trước hương án con bày biện để thụ hưởng lễ vật và chứng giám cho lòng thành của chúng con. Cầu xin cho chúng con công việc hanh thông, hưởng những gì tốt đẹp, làm ăn thuận lợi, hướng sáng, xa tối, khang thái, an ninh và bình an.

Con cũng xin mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc tại khu vực này tới đây cùng thụ hưởng các lễ vật, chứng kiến lòng thành, phù hộ độ trì cho chúng con để tài lộc mang về, thuận trên yên dưới, điều lành mang đến điều dữ mang đi, làm ăn phát đạt, nhân khang vật thịnh.

Chúng con trước án xin thành tâm kính lễ, cúi xin được chư vị thần linh phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật (Đọc 3 lần)

van khan chuyen van phong lam viec
Mẫu bài văn khấn khi chuyển văn phòng làm việc

Bài mẫu số 2

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con chuyển văn phòng mới ở tại xứ này (đọc địa chỉ)… (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), này muốn khởi đầu việc kinh doanh, sản xuất phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hành thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Trên đây là bài khấn khi chuyển văn phòng làm việc cùng với những điều bạn cần lưu ý cho mâm cúng. Bạn càng thành tâm thì về sau công ty bạn sẽ được phù hộ nhận được nhiều tài lộc, may mắn và suôn sẻ trên con đường kinh doanh, làm ăn.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giá rẻ của Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giúp khách hàng di chuyển tất cả ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !