Home / Tin tức / Cách chọn căn hộ chung cư làm văn phòng hợp phong thủy

Cách chọn căn hộ chung cư làm văn phòng hợp phong thủy

Cách chọn căn hộ chung cư làm văn phòng hợp phong thủy ngay sau đây sẽ mang lại cho bạn các lời khuyên tốt nhất. Phong thủy ngoài có thể hỗ trợ sự nghiệp phát triển mà còn mang lại các năng lượng tích cực giúp xua đuổi những điều không may mắn, từ đó mang lại sự nghiệp như ý cho chủ nhân.

Tại sao bạn cần tìm hiểu phong thủy phù hợp khi chọn căn hộ chung cư làm văn phòng?

Hãy xem xét những lợi ích sau của việc tìm hiểu phong thủy khi chọn chung cư làm văn phòng:

 • Các công ty/doanh nghiệp theo đuổi phong thủy văn phòng là những nơi sạch sẽ hơn và có tổ chức hơn. Văn phòng gọn gàng hơn, có tổ chức dẫn đến người làm việc hạnh phúc hơn, bình tĩnh hơn.
 • Trong một văn phòng được bày trí hợp phong thủy, mọi thứ đều có vị trí của nó và khu vực đó được duy trì nhằm mang lại sự may mắn và thoải mái nhất cho người sử dụng. 
 • Bởi vì phong thủy đòi hỏi sự cân bằng do đó môi trường bên trong văn phòng thường cũng sẽ mang lại cảm giác vô cùng cân bằng cho người làm việc. Điều này có thể thúc đẩy năng suất làm việc tốt hơn. 
 • Xem phong thủy căn hộ để làm văn phòng giúp chủ nhân xác định được đây có phải là nơi lý tưởng để phát triển sự nghiệp hay không.
 • Số tầng, số căn hộ không hợp phong thủy có thể mang lại xui xẻo cho chủ nhân đặc biệt là doanh nghiệp/công ty văn phòng và ngược lại.
 • Phong thủy nhấn mạnh các yếu tố bao gồm thực vật (cây xanh) và nước. Cả hai đều được chứng minh là có tác dụng làm dịu tinh thần ở nơi làm việc. Thực vật đặc biệt là các loại cây xanh phong thủy và nước giúp người làm việc giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng.

Một trong những lợi ích lớn nhất của phong thủy là nhấn mạnh vào việc xác định và loại bỏ các năng lượng tiêu cực, từ đó duy trì năng lượng tích cực và hỗ trợ cho chủ nhân có được sự thăng tiến.

yeu to phong thuy khi chon chung cu lam van phong lam viec
Yếu tố phong thủy ảnh hưởng như thế nào khi chọn căn hộ chung cư làm văn phòng?

Cách chọn căn hộ chung cư làm văn phòng hợp phong thủy

Vị trí của tòa chung cư

Chọn tòa chung cư ở giữa 

Có những tòa nhà chung cư ở bên trái và bên phải tòa nhà của bạn sẽ cho thấy sự hỗ trợ và bảo vệ.

Có một tòa nhà khác ở phía sau tòa nhà của bạn nghĩa là bạn có chỗ dựa.

vi tri toa chung cu
Chọn vị trí tòa chung cư hợp phong thủy

Không chọn tòa chung cư duy nhất cao hơn những ngôi nhà còn lại

Một mình và cao hơn sẽ có cảm giác không an toàn và không có gì để phụ thuộc, chúng sẽ mang lại cho bạn cảm giác bất lực.

Nếu chọn căn hộ làm chung cư bạn không nên chọn tòa nhà này bởi bất cứ khó khăn, thất bại nào bạn cũng sẽ phải tự mình đối mặt và gánh chịu nó một mình và không có người hỗ trợ. 

Cấu trúc và bố cục của chung cư

Cấu trúc và bố cục của chung cư là tất cả mọi thứ trong phong thủy.

Tránh hình dạng lồi lõm

Tránh các căn hộ chung cư có hình dạng bất thường để làm văn phòng nhất là những căn hộ có hình tam giác, lồi lõm. Hình dạng bất thường trong bố cục chung cư sẽ đồng nghĩa với việc có nhiều góc tường nhọn hơn trong nhà. Góc nhọn là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi chọn bố cục căn hộ chung cư, nhà ở nói chung.

Các căn hộ chung cư hình chữ nhật là sự lựa chọn tốt nhất để làm văn phòng.

bo cuc chung cu
Lưu ý đến bố cục và cấu trúc chung cư

Trần nhà không quá thấp

Trần nhà phải có kích thước phù hợp không được quá thấp để tránh áp lực đặc biệt khi bạn chọn căn hộ chung cư làm văn phòng. 

Cửa sổ mang lại ánh sáng và năng lượng

Những căn hộ chung cư có cửa sổ quá nhỏ hoặc quá ít cửa sổ sẽ khiến khí bị ứ đọng. Đối với văn phòng làm việc, ánh sáng và không khí thoải mái là điều quan trọng để mang lại năng lượng khi làm việc. Do đó chọn chung cư cho văn phòng bạn nên chọn các căn hộ có đầy đủ ánh, cửa sổ để mang lại năng lượng tốt nhất.

Chọn số tầng

Đối với phường phương Tây, số 13 là con số không may mắn và họ thường né tránh khi chọn chung cư. Tuy nhiên đối với đa số người châu Á thì số 4 lại là con số không may bởi chúng được xem như từ “chết”. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn các số tầng và số phòng thích bởi chúng không ảnh hưởng quá nhiều đến phong thủy chung.

Số tầng có thể tham khảo theo mệnh cho chủ nhân:

 • Tầng 1 và tầng 6 cùng với số tầng kết thúc bằng 1 hoặc 6 thuộc hành Thủy. 
 • Tầng 2 và tầng 7 cùng với số tầng kết thúc bằng 2 hoặc 7 thuộc hành Hỏa. 
 • Tầng 3 và tầng 8 cùng với số tầng kết thúc bằng 3 hoặc 8 thuộc hành Mộc. 
 • Tầng 4 và tầng 9 cùng với số tầng kết thúc bằng 4 hoặc 9 thuộc hành Kim. 
 • Tầng 5 và tầng 10 cùng với số tầng kết thúc bằng 5 hoặc 0 thuộc hành Thổ.
so tang chung cu
Chọn số tầng chung cư hợp với mệnh của chủ nhân

Vị trí phòng làm việc của người đứng đầu

Vị trí phòng của người đứng đầu là nơi quyền lực, đây là nơi bạn điều hành  cơ quan, doanh nghiệp của mình. Vì vậy mọi thứ về nó – màu sắc, ánh sáng, đồ nội thất và vị trí – phải phản ánh điều này. 

Phòng làm việc của người đứng đầu có thể không quá lớn nhưng bạn hãy chọn phòng có thể nhìn thấy cánh cửa nhưng bạn không ngồi trực tiếp trước nó. Nếu có thể, nên có một bức tường nhưng không phải cửa sổ ở phía sau bạn. Đây là vị trí chỉ huy – nơi bạn được hỗ trợ vững chắc từ phía sau đồng thời có thể duy trì tầm nhìn chỉ huy từ phía trước.

>>> Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn văn phòng làm việc cho công ty

vi tri phong lam viec cua lanh dao
Lưu ý về vị trí phòng làm việc của người lãnh đạo

Phong thủy là nghệ thuật sắp xếp môi trường của bạn để thu hút nhiều năng lượng tích cực cũng như thành công, vào không gian làm việc và cuộc sống của bạn. Cách chọn căn hộ chung cư làm văn phòng hợp phong thủy được Kiến Vàng chia sẻ trong bài trên chắc hẳn đã giúp bạn có được các thông tin lý tưởng. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải cần tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy để mang lại sự lựa chọn chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giá rẻ của Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thái Bình giúp khách hàng di chuyển tất cả ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay !